Tòa Bình Dương trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ cháy Karaoke An Phú làm hơn 30 người chết

2024.03.11
Tòa Bình Dương trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ cháy Karaoke An Phú làm hơn 30 người chết Lý do vụ cháy được xác định là do chập điện.
VOV

Tòa án tỉnh Bình Dương đã trả hồ sơ vụ cháy Karaoke An Phú để tiếp tục điều tra bổ sung.

Mạng báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh (PLO) ngày 11/3 loan tin dẫn nguồn từ Tòa án tỉnh Bình Dương về quyết định vừa nêu. Viện Kiểm sát tỉnh Bình Dương cũng đã hai lần trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung vụ án này.

Karaoke An Phú ở Bình Dương do ông Lê Anh Xuân, 44 tuổi, ngụ tại TPHCM làm chủ. Quán có ba tầng với khoảng 30 phòng hát, hoạt động từ 2016 đến lúc xảy ra hỏa hoạn.

Theo ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, vụ cháy xảy ra từ đêm 6/9/2022. Đám cháy bùng phát tại tầng hai. Lực lượng cứu hộ ngay trong đêm 6/9 đến sáng 8/9 đã cứu được hàng chục người mắc kẹt trên sân thượng xuống đất an toàn và đưa 33 thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. Lý do vụ cháy được xác định là do chập điện.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định khởi tố vụ án “vi phạm về quy định phòng cháy, chữa cháy" ngày 8/9/2022.

Sau vụ cháy tại karaoke An Phú khiến hơn 30 người chết, nhiều người dân cho biết trong thăm dò ý kiến trên mạng báo Tuổi Trẻ rằng, cần tổng rà soát các điểm kinh doanh karaoke và đóng cửa ngay các cơ sở nếu không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.