Bình Dương công bố bổ sung 28.000 ca dương tính COVID-19

RFA
2021.11.23
Bình Dương công bố bổ sung 28.000 ca dương tính COVID-19 Hình minh hoạ: Nhân viên y tế đưa cáng chở người nhiễm bệnh COVID-19 vào xe cứu thương ở TPHCM hôm 8/8/2021
AFP

Tỉnh Bình Dương ngày 23/11 đã yêu cầu thêm 28.000 trường hợp nhiễm vi-rút corona vào cơ sở dữ liệu quốc gia, tức khoảng 10% tổng số đã được xác nhận tại địa phương. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin cùng ngày.

Tin cho biết, các ca bệnh được phát hiện trong khoảng thời gian từ ngày 10/7-3/11 tại một số khu vực cách ly. Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết những người này đến nay đã khỏi bệnh.

Ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở, cho biết một số đơn vị tư nhân đã tham gia thực hiện xét nghiệm COVID-19 nhưng không gửi dữ liệu đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), dẫn đến dữ liệu không khớp.

Vẫn theo lời ông Chương được báo Nhà nước trích dẫn, “Thông báo về những trường hợp mới này nhằm đảm bảo quyền lợi của những người bị nhiễm và tính minh bạch của cuộc chiến COVID-19.”

Bình Dương là một trong các địa phương có nhiều người nhiễm COVID-19 nhất trên cả nước và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, đông công nhân. Tính đến nay, Bình Dương đã xác nhận trên 248.000 ca nhiễm COVID-19 đợt thứ tư với hơn 2.600 ca tử vong.

Trong giai đoạn cao điểm của đợt dịch thứ tư, đã xuất hiện các hình ảnh và video cho thấy bệnh viện dã chiến, khu cách ly ở Bình Dương quá tải với lượng người đông chen chúc, điều kiện vệ sinh và chăm sóc y tế kém, gây lo ngại về lây nhiễm chéo và bệnh trở nặng ở những người đã nhiễm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
25/11/2021 07:28

Toàn dân, toàn quân, toàn đảng Búa Liềm cần...
Liên kết trong Sự thật... đoàn kết trong Tình thương, Tình người, Tình dân tộc ...
" Chống dịch Tàu như chống giặc Tàu Cộng... chống giặc Tàu Cộng như chống dịch Tàu ".

Toàn đảng, toàn quân Búa Liềm không được ... chống dân như chống dịch... như chống địch... như chống giặc.