Bình Dương: Hoãn phiên xử cựu Giám đốc Sở LĐ-TB-XH do vắng 13 bị cáo

RFA
2023.09.11
Bình Dương: Hoãn phiên xử cựu Giám đốc Sở LĐ-TB-XH do vắng 13 bị cáo Phiên tòa xét xử sơ thẩm
NLĐ

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã quyết định hoãn phiên tòa sơ thẩm vụ án đưa, nhận hối lộ; làm giả tài liệu do vắng 13 bị cáo.

Truyền thông nhà nước cho hay trong ngày 11/9, Tòa án tỉnh Bình Dương đã quyết định hoãn phiên tòa sơ thẩm vụ án làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức; tổ chức cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép; đưa hối lộ; nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ xảy ra tại Bình Dương liên quan đến cựu giám đốc Sở LĐ-TB-XH Lê Minh Quốc Cường và cựu lãnh đạo Ban Quản lý các KCN Bình Dương, Ban Quản lý các khu kinh tế Bình Phước.

Phiên tòa phải tạm hoãn vì vắng 13/17 bị cáo do chưa hoàn tất các thủ tục chuyển trại tạm giam từ B34 Bộ Công an về Bình Dương. Trong số vắng mặt có ông Lê Minh Quốc Cường.

Theo cáo trạng, từ năm 2017 đến 2022, Vũ Hoài Thanh; Trần Mai Hồng và Sẳm Nhịt Sau đã làm giả thông tin, giấy tờ tùy thân, chữ ký… của người nước ngoài để xin giấy phép lao động.

Quá trình thực hiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, Nguyễn Kiên Cường (cựu chuyên viên Sở LĐ-TB-XH Bình Dương) đã nhận trên 8,3 tỉ đồng của ba người trên để giải quyết hơn 2.300 hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.

Cáo trạng của Viện KSND Tối cao xác định Hoàng Thanh (cựu Trưởng phòng Quản lý lao động thuộc Ban quản lý các KCN Bình Dương) đã nhận hối lộ trên 1,5 tỉ đồng; Đinh Thái Tuấn (cựu Phó phòng Quản lý Đầu tư - Doanh nghiệp - Lao động thuộc Ban quản lý khu kinh tế Bình Phước) nhận hối lộ trên 750 triệu đồng.

Quá trình cấp giấy phép lao động, ông Lê Minh Quốc Cường đã ký cấp 518 giấy phép lao động trong đó các thông tin cá nhân đều là giả.

Các ông Nguyễn Thành Trung; Nguyễn Thành Nhân; Đặng Quang Việt (cùng là cựu Phó ban quản lý các KCN Bình Dương) đã ký 467 giấy phép lao động cho người nước ngoài, trong đó các thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân được cấp phép lao động đều được làm giả…

Theo dự kiến, phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 9/10. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
11/09/2023 10:48

Cộng cò... mày đi " ăn đêm ",
đậu phải cành mềm... mày lại bay đi.

Đảng ơi... cho tớ bay đi,
tớ cướp đồng nào... tớ biếu đảng ta.

Mày biếu... phải biếu đô la... đô la !
chớ có biếu đồng " cụ Hồ ", cụ Trọng, đảng " cụ Hồ " sẽ vặt lông " chim " !

Cụ ơi... cụ vặt thì vặt từ từ... đừng vặt một cái... đau lòng... " chim " con !