Công an tỉnh Bình Dương lý giải phí lắp camera cao khiến công luận xôn xao

2022.12.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an giám sát tình hình an ninh trật tự qua hệ thống camera an ninh ở Bình Dương
Báo Bình Dương

Đại diện Công an tỉnh Bình Dương vào ngày 7/12 lên tiếng giải trình về kế hoạch lắp camera giám sát an ninh , giám sát cháy, an toàn giao thông với giá “hơn một tỷ đồng/chiếc”.

Các bình luận trên Facebook cho rằng lắp 421 camera với kinh phí 469 tỷ đồng, tức hơn một tỷ đồng một chiếc, là “thổi giá”, “xung quanh có thể dát vàng 9999, kim cương”.

Một số bình luận còn nêu rõ vào khi tình hình công nhân, dân chúng còn gặp nhiều khó khăn do hậu quả dịch COVID-19, tình hình thế giới bất ổn... việc lắp đặt camera có thực sự cần thiết hay chưa!

Thượng tá Nguyễn Minh Thân, Phó Trưởng Phòng Tham mưu thuộc Công an tỉnh Bình Dương, nói với báo chí rằng số tiền 469 tỷ đồng không chỉ là giá mua camera mà còn gồm các hệ thống phần mềm, trung tâm điều hành, lắp đặt cao hàng chục mét...

Hiện nay Công an tỉnh Bình Dương đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan để báo cáo trình Ủy Ban Nhân dân tỉnh ra kế hoạch thực hiện đề án “Đầu tư lắp đặt camera giám sát cháy, giám sát an ninh, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
07/12/2022 14:01

Có qua, có lại, mới toại lòng dân, mới hợp ý dân...
với điều kiện camera công an thay thế nhân viên công an, lấy tiền ngân sách chi cho nhân viên công an mua máy camera công an,
với điều kiện cắt giảm 50 % lực lượng công an đứng đường... đứng mát, ăn bát vàng... ăn hại, đái nát.. ăn cháo, đá bát, đá dân.