Bình Dương: Khởi tố, bắt tạm giam cựu Công an phường lập chốt bắt xe trên tỉnh lộ

RFA
2022.11.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bình Dương: Khởi tố, bắt tạm giam cựu Công an phường lập chốt bắt xe trên tỉnh lộ Tổ công tác gồm nhiều dân phòng, bảo vệ dân phố và người mặc thường phục (được cho là hiệp sĩ) do Trung úy Đại làm chỉ huy.
Courtesy of Pháp luật/NY-NT

Cựu trung uý Châu Thanh Đạo, người chỉ huy tổ công tác gần 20 người gồm dân phòng, bảo vệ dân phố, lập chốt bắt xe trên đường Nguyễn Chí Thanh, tỉnh Bình Dương đã bị khởi tố, bắt giam để điều tra về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Công an tỉnh Bình Dương cho truyền thông hay tin trên trong ngày 20/11 sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với Châu Thanh Đại, trước đó mang cấp hàm trung úy, công tác tại Công an phường Tân An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Công an cũng đồng thời cho biết, trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Đạo đã bị kỷ luật, tước danh hiệu Công an Nhân dân.

Theo công an, hồi tháng 4/2022, trung úy Châu Thanh Đại đã chỉ huy một tổ công tác gần 20 người gồm nhiều dân phòng, bảo vệ dân phố tự lập chốt tạm để bắt xe trên đường Nguyễn Chí Thanh, thành phố Thủ Dầu Một. 

Nhóm dân phòng, bảo vệ dân phố này điều khiển xe đặc chủng và một số xe máy cá nhân truy đuổi người vi phạm và đưa về chốt để trung úy Đại lập biên bản xử lý. Một số người dân bị lập biên bản được trung úy Đại hẹn gặp tại trụ sở công an phường làm việc. Tại đây, ông Đại yêu cầu người vi phạm đưa tiền để ông ra kho bạc đóng giúp mà không đưa cho họ biên nhận hay hóa đơn gì. 

Sau khi sự việc của nhóm ông Đại bị truyền thông phanh phui, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Công an tỉnh kiểm tra, xác minh. Qua đó, Công an thành phố Thủ Dầu Một đã cử đoàn kiểm tra xuống làm việc với những người liên quan, làm rõ thông tin và ông Đại bị điều chuyển về Công an TP Thủ Dầu Một, bị tạm đình chỉ công tác sau đó. 

Cùng lúc đó, UBND phường Tân An đã ra quyết định tạm ngưng công tác đối với nhóm dân phòng, bảo vệ dân phố tham gia bắt xe vi phạm với ông Đại, để chờ kết quả xác minh từ công an.

 

 

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
20/11/2022 12:50

Thành công, thành công, đại thành công !

Nhân dân ta... Đứng Lên, Lên Tiếng... dùng gậy ông đập lưng ông... dùng thằng trên đập thằng dưới... dùng công an đập công an.

Nhân dân ta... Đứng Lên, Lên Tiếng... phản biện, phản đối, phản kháng... bất tín nhiệm, bất hợp tác, bất bạo động... chống
tiêu cực... chống lại ngàn ngàn... hành vi, hành xử, hành động ... lộng hành, lộng quyền, lộng ngôn... bất công, bất chính, bất tín...
bất lương, bất nhân, bất tài, bất lực, bất động của ngàn tập đoàn công an, cán bộ, đảng viên, dao búa, Búa Liềm, Việt Công,.

Y dan la y Troi, y Troi la y dan ! Tieng dan la tieng Troi, tieng Troi la tieng dan ! Vox populi, vox Dei !