Bình Phước bắt giữ 3 người cho vay nặng lãi từ 300-360%/ năm

RFA
2020-09-15
Share
Thumbnail.00_03_17_05.Still001.jpg Nhóm 3 người cho vay nặng lãi bị bắt giữ.
RFA Edited

Công An thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vào ngày 15/9 tiến hành bắt khẩn cấp 3 người chuyên tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin dẫn thông báo của Công an tỉnh Bình Phước cho biết, 3 người vừa bị bắt giữ gồm Nguyễn Văn Thiệu (28 tuổi), Nguyễn Minh Hiếu (19 tuổi) cả hai cùng quê tại Hà Nam và Đỗ Duy Bẩy (25 tuổi) tại Gia Lai.

Theo Cơ quan Điều tra, cả ba cùng nhau thuê một nhà nghỉ tại khu phố Tân Trà, phương Tân Xuân, Thành phố Đồng Xoài để tiện cho việc điều hành đường dây cho vay nặng lãi.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhóm cho vay nặng lãi này có danh sách hơn 500 khách hàng đã vay tiền với tổng số tiền lên tới hơn 7 tỷ đồng, lãi suất từ 300% - 360% / năm. Số tiền thu lợi từ nhóm này lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Nhóm này khai nhận với cơ quan điều tra rằng, Nguyễn Văn Thiệu là người cầm đầu trực tiếp cho vay, Thiệu thuê và trả lương cho Hiếu và Bẩy mỗi tháng 5 triệu đồng/ người. Cả hai có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, giao tiền và trực tiếp thu tiền góp hàng ngày. Ngoài việc trả lương mỗi tháng, cả ba người còn thoả thuận cuối năm tổng số tiền lãi sẽ chia theo tỷ lệ 4/6, tức Thiệu hưởng 6 và hai người còn lại hưởng 4.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang