Bình Thuận khởi tố đối tượng chiếm đoạt gần 32 ha đất nông nghiệp

RFA
2021-05-28
Share
Bình Thuận khởi tố đối tượng chiếm đoạt gần 32 ha đất nông nghiệp Ông Trần Văn Quế bị cơ quan chức năng huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận khởi tố.
RFA Edited

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận ngày 27/5 quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Trần Văn Quế về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 281 BLHS 1999.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cho biết, quyết định trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Vào năm 2017, ông Dương Đức Lê, nguyên cán bộ địa chính xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, nhờ năm người dân khác ở cùng huyện đứng tên để lập khống năm bộ hồ sơ đề nghị Cấp chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích gần 320.000 m2, tức khoảng 32 héc ta (ha) đất nông nghiệp.

Được biết diện tích đất này của Công ty Sinh thái Hồng Hà và được UBND tỉnh Bình Thuận cho thuê để đầu tư dự án nhưng Dương Đức Lê đã tham mưu cho UBND xã Hàm Cường trình huyện Hàm Thuận Nam cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để chiếm đoạt diện tích đất nông nghiệp trên.

Cơ quan chức năng đã quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Dương Đức Lê. Trong quá trình điều tra, công an huyện Hàm Thuận Nam xác định, ngoài ông Dương Đức Lê còn có ông Trần Văn Quế (1960), cả hai đã bàn bạc thống nhất tìm các hộ dân đứng tên giúp để lập khống các hồ sơ để chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm diện tích đất nêu trên.

Cơ quan điều tra công an huyện Hàm Thuận Nam xác định diện tích đất nông nghiệp bị chiếm đoạt với tổng giá trị hơn 31 tỷ đồng. Hiện vẫn đang mở rộng điều tra vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang