Tỉnh Bình Thuận nói xử lý nghiêm những người biểu tình bạo loạn

RFA
2018-07-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình ảnh tại trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận sau phản đối của người dân.
Hình ảnh tại trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận sau phản đối của người dân.
AFP

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Ngọc Hai, vào ngày 2 tháng 7 phát biểu tại Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương rằng tỉnh này có chỉ đạo các cơ quan chức năng sau ngày 10 tháng 7 sẽ xử lý nghiêm các đối tượng bị cho là gây rối trong hai ngày biểu tình bạo loạn 10 và 11 tháng 6 tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hai cho rằng một bộ phận người dân bị kẻ xấu lôi kéo, kích động và đập phá một số cơ quan của tỉnh này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an ninh trật tự tại khu vực này.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hai, cơ quan chức năng đã bắt giữ được 32 đối tượng bị cho là chủ mưu kích động người dân và quyết sẽ xử lý nghiêm các đối tượng này. Mục tiêu được nói rõ nhằm răn đe người dân biểu tình.

Cũng tại phiên họp của chính phủ ngày 2 tháng 7, Bộ trưởng Bộ Công An, Thượng tướng Tô Lâm, cho biết đã triển khai các biện pháp bảo vệ an ninh và kế hoạch giải quyết những vụ việc phức tạp, nhất là ổn định tình hình biểu tình phản đối dự luật Đặc khu và luật An ninh mạng diễn ra tại tỉnh Bình Thuận và một số địa phương trong thời gian vừa qua.

Ngoài ra, Thượng tướng Tô Lâm còn cho biết Bộ công an đã mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp, triệt phá các đường dây tội phạm có sử dựng vũ khí, vật liệu gây nổ và tội phạm xâm hại trẻ em.

Theo Thượng tướng Tô Lâm, Bộ Công an đã điều tra hơn 12.000 vụ và bắt nhiều tội phạm liên quan đến mua bán và vận chuyển ma túy xuyên quốc gia với số lượng lớn. Ông nhấn mạnh tình hình tội phạm nhìn chung được kiềm chế và giảm so với năm 2017.

Ông Bộ trưởng Công An Tô Lâm cũng báo cáo ngành này phối hợp giải quyết hơn 170 vụ với gần 2145 lượt khiếu kiện lên Trung ương liên quan đến đất đai, chính sách pháp luật về môi trường.

Xem toàn trang