Ba cán bộ Cục Quản lý Thị trưởng tỉnh Bình Thuận bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ

2022.09.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ba cán bộ Cục Quản lý Thị trưởng tỉnh Bình Thuận bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ Công an khám xét nơi làm việc của Đội quản lý thị trường số 2 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận hôm 16/9/2022
Nhà Báo và Công Luận

Ông Trần Văn Thăng - quyền trưởng Đội 2 thuộc Cục Quản lý Thị trường (QLTT) tỉnh Bình Thuận và hai thuộc cấp Bùi Viết Mạnh, Ngô Minh Quốc vào ngày 16/9 có lệnh bắt tạm giam để điều tra về tội ‘Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ’ và tội ‘nhận hối lộ’ của doanh nghiệp. Nhà cùng nơi làm việc của những người này bị khám xét. 

Tin do truyền thông Nhà nước loan trong cùng ngày cho biết hai ông Trần Văn Thăng và Bùi Viết Mạnh đã bị tạm giam, riêng ông Ngô Minh Phúc đang vắng mặt ở địa phương vì đang đi công tác và trên đường về.

Cả ba ông bị cho có dấu hiệu nhận hối lộ của một doanh nghiệp trên địa bàn do đơn vị này quản lý và bị tố cáo.

Cụ thể, vào tháng 6-2022, ông Trần Văn Thăng cùng các kiểm soát viên thị trường thuộc Đội QLTT số 2 và một số cán bộ chuyên môn khác tổ chức kiểm tra các bãi tập kết vật liệu đất sét thuộc xã Sông Phan, huyện Hàm Thuận Nam. Lúc đó, ông Thăng, trong tư cách trưởng đoàn liên ngành, cùng các thành viên đã có hành vi nhận hối lộ, làm ngơ để chủ cơ sở bị kiểm tra tẩu tán khoáng sản tàng trữ trái phép.

Tin không nêu rõ tên cơ sở liên can trong vụ việc này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.