Úc cam kết giúp cải thiện nhân quyền Việt Nam

RFA
2018-03-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bà Jolie Bishop, Ngoại trưởng Úc, trong một chuyến thăm Hà Nội, 2/2014.
Bà Jolie Bishop, Ngoại trưởng Úc, trong một chuyến thăm Hà Nội, 2/2014.
AFP

Chính phủ Úc cam kết sẽ làm việc với chính phủ Hà Nội để cải thiện những vấn đề nhân quyền ở Việt Nam.

Đó là nội dung bức thư của bà Julie Bishop, Bộ trưởng Ngoại giao Úc, trả lời hai dân biểu của nước này là ông Chris Hayes và Tim Watts. Bà ngoại trưởng Úc nhấn mạnh rằng sẽ đem những vấn đề đó ra trong cuộc đối thoại thường niên Việt-Úc về nhân quyền.

Đây là lần thứ hai bà Bishop trả lời thư của các vị dân biểu này, sau bức thư đề ngày 28 tháng Hai của ông Chris Hayes, thúc giục Chính phủ Canberra nêu lên những trường hợp đàn áp tôn giáo tại Việt Nam.

Trong bức thư gửi cho hai vị dân cử Australia bà Bishop cũng nêu ra các trường hợp bị bỏ tù ở Việt Nam vì lý do thực hiện quyền biểu đạt ôn hòa hay thực hiện tín ngưỡng tôn giáo, đó là các trường hợp ông Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong, Vương Văn Thả, Vương Thanh Tuấn, Nguyễn Nhật Trường, và Nguyễn Văn Thưởng.

Bà Bishop cho hay rằng Tòa Đại sứ Úc tại Việt Nam tiếp tục tìm cách dự khán các phiên tòa để quan sát các qui trình tố tụng việc xét xử các nhà hoạt động tại Việt Nam.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước, đặc biệt ở Úc, thành thật cám ơn Chính phủ Úc, Bà Bộ trưởng Ngoại Giao, Julie Bishop, hai Dân biểu Chris Hayes, Tim Watts vẫn còn tích cực quan tâm đặc biệt đến Tư Do, Nhân Quyền và Dân Quyền của các Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn này, khi Tổng Thống Trunp đang đặt nhẹ vấn đề Nhân Quyền.

Cầu mong người Việt ta, trong và ngoài nước,

" Hãy làm những gì đảng cầm quyền cộng sản Việt Nam sợ. Đừng sợ những gì đảng cầm quyền cộng sản Việt Nam làm."

Hãy dùng mọi cách, mọi phương tiện để phổ biến tên tuổi, tiếng nói của các Tù Nhân Lương Tâm đến tận hang cùng ngõ hẻm ở Việt Nam và trên khắp thế giới.

Vì đó là những nhân chứng sống và anh hùng về những vi phạm Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền của đảng cầm quyền cộng sản Việt nam.

Nemo Resideo.
No One Left Behind.

10/03/2018 23:48

Xem toàn trang