Nhà hoạt động Lê Anh Hùng bị đánh đập trong Bệnh viện Tâm thần

RFA
2020-07-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhà hoạt động, Blogger Lê Anh Hùng, vào ngày 16 tháng 7 năm 2020,  do không chịu uống thuốc tâm thần của Viện Pháp y Tâm thần Trung ương, nên ông đã bị một nhân viên y tá tên An đánh đập dã man, bị trói vào giường bệnh và tiêm thuốc tâm thần.
Nhà hoạt động, Blogger Lê Anh Hùng, vào ngày 16 tháng 7 năm 2020, do không chịu uống thuốc tâm thần của Viện Pháp y Tâm thần Trung ương, nên ông đã bị một nhân viên y tá tên An đánh đập dã man, bị trói vào giường bệnh và tiêm thuốc tâm thần.
Courtesy FB Nguyễn Vũ Bình

Nhà hoạt động, Blogger Lê Anh Hùng, vào ngày 16 tháng 7 năm 2020,  báo tin từ bệnh viện ra ngoài cho biết, do không chịu uống thuốc tâm thần của Viện Pháp y Tâm thần Trung ương, nên ông đã bị một nhân viên y tá tên An đánh đập dã man, bị trói vào giường bệnh và tiêm thuốc tâm thần.

Nhà báo độc lập Nguyễn Vũ Bình, người nhận được thông tin vừa nêu từ Anh Lê Anh Hùng, xác nhận với Đài Á Châu Tự Do hôm 16 tháng 7 năm 2020:

“Anh Lê Anh Hùng bị nhân viên bệnh viện ép cho uống thuốc, nhưng Anh Lê Anh Hùng nghĩ mình không bị bệnh nên phản kháng lại. Khi Anh Hùng phản kháng lại thì bị đánh, sau đó bị trói và bị tiêm thuốc. Họ không cho uống được thì họ trói và tiêm thuốc. Gia đình cũng mới biết tin này và nhờ truyền thông đăng tin như vậy.”

Nhà báo Nguyễn Vũ Bình cho rằng, sự việc đánh đập Nhà hoạt động, Blogger Lê Anh Hùng đã và đang diễn ra và theo nhận định của ông thì biện pháp đánh đập vô cùng dã man và tàn bạo! Cụ thể lần gần nhất trong tuần này là người y tá tên An dùng ghế xếp lõi sắt đánh anh Lê Anh Hùng, trói ông vào giường rồi cưỡng bức tiêm thuốc thần kinh khiến ông mê man.

Đài Á Châu Tự Do hôm 16 tháng 7 năm 2020, đã nhiều lần liên lạc Bà Trần Thị Niêm, mẹ của anh Lê Anh Hùng, nhưng mọi cố gắng đều không thành công. Chúng tôi cũng gọi đến Viện Pháp y Tâm thần Trung ương, nhưng không ai bắt máy.

Trước đó, hôm 1/4/2019, blogger Lê Anh Hùng, người bị cơ quan An ninh điều tra bắt giữ vào ngày 5 tháng 7 năm 2018 với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ nhưng chưa ra tòa, đột nhiên bị đưa vào Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 ở Thường Tín, Hà Nội.

Blogger Lê Anh Hùng, sinh năm 1973, là blogger của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA, đồng thời là thành viên của 2 tổ chức dân sự không được chính phủ Việt Nam công nhận là hội Nhà báo Độc lập Việt Nam và Hội Anh em Dân chủ.

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội bắt ông Hùng vào ngày 5/7/2018 thời điểm sau các vụ biểu tình sôi động chống dự thảo Luật Đặc khu và An ninh mạng.

Ngay sau khi có tin blogger Lê Anh Hùng bị bắt, Ân Xá Quốc tế ra thông cáo lên án việc bắt giữ và cho rằng chính quyền Việt Nam đã dùng các điều luật hà khắc để bịt miệng những tiếng nói chỉ trích ôn hòa.

Ý kiến (3)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA


Đảng điên... hay Dân điên?

Đảng đánh Dân... hay Dân đánh Đảng?
Đảng cắn Dân.... hay Dân cắn Đảng?
Đảng nuôi Dân... hay Dân nuôi Đảng?

Đảng điên cần uống thuốc điên hay Dân lành chỉ cần uống thuốc bổ?

Đảng điên... cần bác sĩ đien để nói Dân điên... cần phải uống thuốc điên.

Đám quan quân công an Thái thú Tô Lâm, đám quan quân Thái thú Tô Định thời Hai Bà Trưng đầu thai, của Đảng tài phiệt, độc tài, phong kiến Việt Cộng >>> Độc ngu, Độc ác, Độc hèn >>>

Độc quyền, Độc diễn... những trò điên.

Nhân dân ta đòi hỏi Tư Do cho nhân dân ta

Nhân dân ta đòi hỏi Tư Do cho tất cả các anh hùng, hào kiệt của nhân dân ta...

Anh Lê Anh Hùng và tất cả các Tù binh vì Tự do, vì Dân chủ, vì Dân quyền, vì Nhân quyền.

Nemo resideo!
No One Left Behind!
One for All, All for One!

Unity in Diversity, Diversity in Unity!


17/07/2020 08:18

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Viện Pháp y Tâm thần Trung ương,làm tay sai bưng bô cho Việt Cộng, mất hết lương tri đánh người tâm thần theo chỉ thị của Đảng được phân phát vài khúc xương để gậm.

16/07/2020 13:09

Dân đen

Đấu tranh cho dân tộc chống bè lũ CS "hèn với giặc, ác với dân" người thì vô tù vì bị đổ tội lật đổ chính quyền, người thì vô nhà thương điên vì bị đổ tội tâm thần, người thì vô khám vì bị đổ tội … trốn thuế.

16/07/2020 09:01

Xem toàn trang