Gia đình thấy mừng khi nhà báo Nguyễn Tường Thụy chuyển sang trại giam An Phước

RFA
2021-04-15
Share
Gia đình thấy mừng khi nhà báo Nguyễn Tường Thụy chuyển sang trại giam An Phước Nhà báo Nguyễn Tường Thuỵ trong lần đến thăm Washington DC hồi năm 2015
RFA

Nhà báo độc lập Nguyễn Tường Thụy, một blogger của Đài Á Châu Tự Do, vừa được chuyển từ trại tạm giam Bố Lá sang trại giam An Phước ở tỉnh Bình Dương vào buổi sáng ngày 15-4-2021. 

Nói chuyện với phóng viên RFA vào buổi chiều cùng ngày, vợ ông Thụy là bà Nguyễn Thị Lân cho biết cảm thấy nhẹ nhõm vì chồng được chuyển trại. Bà nói qua điện thoại như sau:

"Mấy lần tôi vào gửi đồ (trong trại tạm giam Bố Lá - PV) thì tôi có lấy số điện thoại của cô tiếp dân.

Ngày nào tôi cũng gọi điện vì tôi áng chừng thời gian số người chuyển đi trại khác. 

Ngày nào tôi cũng gọi điện thì cô tiếp dân báo là chú Thụy chuyển đi trại giam An Phước lúc 10 giờ sáng nay, nhưng chú thì chưa gọi điện về. 

Cô rất là mừng vì trại An Phước nhiều người ở đây xong rồi về như là Xuân Hồng (Đoàn Thị Hồng-PV) nói là điều kiện ăn ở đấy rất là tốt."

Bà Thụy cho biết sẽ thu xếp nấu thức ăn và ngay sáng ngày mai sẽ bay từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh, rồi bắt xe đi Bình Dương để thăm gặp ông Thụy. 

Ông Nguyễn Tường Thụy, 71 tuổi, bị tuyên án 11 năm tù giam hồi đầu tháng 1 năm nay cùng với hai lãnh đạo của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam với cáo buộc "phát tán tài liệu chống nhà nước". 

Một người bạn tù của ông là tù nhân lương tâm Ngô Văn Dũng sau khi chuyển trại đã gọi điện cho người thân và báo động về tình trạng sức khỏe yếu đi của ông Thụy trong trại tạm giam Bố Lá đến mức không thể chăm sóc cho bản thân. 

Công an quản giáo ở trại tạm giam này cũng từ chối cho những người tù có án chính trị gọi điện thoại cho người thân theo tiêu chuẩn hàng tháng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang