Blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt giữ tại Nội Bài

Gia Minh, biên tập viên RFA
2013-10-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Nguyễn Lân Thắng, một nhà hoạt động cho quyền
Blogger Nguyễn Lân Thắng, một nhà hoạt động cho quyền
Facebook/fanpage

Blogger Nguyễn Lân Thắng, một nhà hoạt động cho quyền con người và tự do ngôn luận tại Việt Nam, hiện đang bị cơ quan chức năng bắt giữ ở Sân bay Nội Bài, sau khi về đến Việt Nam hồi chiều tối ngày 30 tháng 10.

Một thân hữu của anh Nguyễn Lân Thắng  trong số mấy chục người đi đón anh này, là blogger Lã Việt Dũng vào lúc 11:50 phút cho Đài Á Châu Tự Do biết thông tin về việc bắt giữ đó như sau:

“Hiện chúng tôi có chừng 30 người đang đứng ở đây, anh Thắng có hẹn chúng tôi đi đón. Vào lúc 8:15 phút anh Thắng gọi điện ra cho biết anh Thắng đã bị bắt.

Sau đó chúng tôi làm đúng qui trình thủ tục mời chị Vượng là vợ anh Thắng lên để làm việc với Sân Bay. Chúng tôi hỏi tất cả các phòng, tất cả các phòng đều đùn đẩy không trả lời, đùn đẩy đến Phòng Xuất Nhập Cảnh.

Lên Phòng Xuất Nhập Cảnh họ hẹn chúng tôi 10 phút; thế nhưng sau 10 phút phòng đó bỏ trống không có một ai tiếp đón chúng tôi. Bây giờ chúng tôi không biết tìm anh Nguyễn Lân Thắng ở đâu.

Chúng tôi rất muốn tôn trọng pháp luật, và chúng tôi rất lo lắng để tìm được người thân nhưng không biết cách làm thế nào. Do đó chúng tôi bằng mọi cách, bằng mọi giá phải đưa lên công luận”.

Xin phép được nhắc lại, blogger Nguyễn Lân Thắng vừa có một chuyến đi ra nước ngoài khoảng ba tháng. Trong thời gian đó anh có tiếp xúc với Văn phòng Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Bangkok, một số cơ quan nhân quyền quốc tế… để trình bày về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Đài chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về việc blogger Nguyễn Lân Thắng bị giữ tại Sân bay Nội Bài sau chuyến đi nước ngoài về.

Bạn bè và gia đình kêu gọi trả tự do cho Blogger Nguyễn Lân Thắng tại sân bay Nội Bài hôm 30 tháng 10 năm 2013. Citizen photo.
Bạn bè và gia đình kêu gọi trả tự do cho Blogger Nguyễn Lân Thắng tại sân bay Nội Bài hôm 30 tháng 10 năm 2013. Citizen photo. Photo: RFA

 

Bạn bè và gia đình kêu gọi trả tự do cho Blogger Nguyễn Lân Thắng tại sân bay Nội Bài hôm 30 tháng 10 năm 2013. Citizen photo.
Bạn bè và gia đình kêu gọi trả tự do cho Blogger Nguyễn Lân Thắng tại sân bay Nội Bài hôm 30 tháng 10 năm 2013. Citizen photo. Photo: RFA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Video: Sức mạnh truyền thông xã hội Việt Nam

Ý kiến (9)
Share

cu mi

nơi gửi cu chi

cacyen tam,VC no se tha anh Tahng thoi,vi lam nhu vay de chung to la DAng dang muon thay doi,va kiem cai ghe NHAN QUANO LIEN HIEP QUOC.100/100 no fai tha

31/10/2013 05:51

Việt Lưu Nhân

nơi gửi Sài Gòn

Tôi đã xem qua clip Blogger Nguyễn Lân Thắng, tôi vô cùng cảm phục một người bạn trẻ dám dấn than. Xin mến chúc anh vững bước trên lý tưởng cao đẹp nầy, xin anh tiến bước, sẽ có triệu triệu người bên anh hổ trợ long dung cảm cùa anh. Một lần nữa chúc anh được thanh công.

31/10/2013 02:40

Hothuc

nơi gửi Nghean

Toàn bọn phá rối là chính không bắt thì để chúng lợi dụng dân chủ để làm loạn. Bọn đúng ở đó đem biểu ngữ đòi thẳ tên thắng là đồng bọn .Nhết hết chúng lại

31/10/2013 01:17

viet uc

nơi gửi victoria

Toi rat tan phuc va ung ho trang mang vidio cua anh chuc anh se vuot qua moi thu thach cua bon khat mau.

30/10/2013 23:59

Vuphong

nơi gửi Canada

Bọn cộng sản VN là lũ tay sai bán nước hại dân coi con người như cỏ rác,họ sẽ bị trời tru đất diệt,khi toàn dân nổi dậy là bọn ác nhân ĐCSVN không có chổ chon.
Đảng CSVN vi phạm trong Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Đồng bào ơi xin hảy đoàn kết giải thể bọn cầm quyền bán nước hại dân. Chỉ có chúng ta cưú chúng ta thôi,thời gian không chờ đợi,cuộc đấu tranh nầy là cho 90 triệu đồng bào và Tổ Quốc VN tự do that sự không cộng sản. Đây là cơ hội làm nên lịch sửCác bạn hảy kêu gọi cộng đồng Quốc Tế và truyền tay cho nhau xuống đường hảy thả Bogger Nguyễn Lan Thắng

30/10/2013 22:16

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang