Bộ Công thương buộc báo cải chính về thông tin căn biệt thự của bộ trưởng

2018-05-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công văn yêu cầu giải trình và xin lỗi đối với thông tin biệt thự của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh
Công văn yêu cầu giải trình và xin lỗi đối với thông tin biệt thự của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh
Baomoi

Bộ Công thương vào ngày 18 tháng 5 ra công văn hoả tốc yêu cầu báo Môi trường và Đô thị công khai xin lỗi và đăng tin cải chính về bài viết hôm 17/05 có hình ảnh căn biệt thự tại Vườn Đào, Hồ Tây mà báo này cho là của Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh Tuấn.

Truyền thông trong nước loan tin này hôm thứ sáu 18/05.

Cụ thể trong công văn hoả tốc gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, thứ trưởng Công thương Hoàng Quốc Vượng cho biết báo Môi trường và Đô thị đã đăng tải hồi 18h54 ngày 17/5  bài viết “Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây” trong đó có bức hình căn biệt thự với kiện trúc đẹp, hiện đại mang phong cách châu Âu với chú thích “Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công thương”

Bộ Công thương khẳng định, việc báo này đăng hình ảnh kèm theo chú thích nói trên là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân Bộ trưởng, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ngành Công thương.

Bộ Công thương yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét xử lý hành vi vi phạm của báo Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đồng thời đề nghị báo này công khai xin lỗi và đính chính nội dung sai lệch nêu trên.

Ngay sau khi nhận được công văn từ phía lãnh đạo Bộ Công thương, báo Môi trường và Đô thị đã đăng bài xin lỗi và cải chính thông tin bộ trưởng Công thương có biệt thự “siêu đẹp”

Trong bài đính chính của mình, ban biên tập tờ báo này cho biết đã nhận được công văn phản hồi từ Bộ Công thương và khẳng định đó không phải là nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và xin lỗi Bộ trưởng cùng bạn đọc.

Ban biên tập báo này cho rằng đó là trong quá trình tác nghiệp, một số người dân xung quanh tổ dân số 58 phường Phú Thượng thông tin đó là nhà của Bộ trưởng Công thương. Phóng viên viết bài do sơ suất đã không xác minh kỹ nên không thu thập thêm tài liệu chứng minh chủ sở hữu thực sự của căn biệt thự trên.

Theo mạng báo Tiền phong, ông Trần Tuấn Anh đang sở hữu một căn hộ cao cấp tại toà nhà Lancaster trên đường Núi Trúc, Hà Nôi từ khá lâu.

Ông Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh là con trai cựu chủ tịch nước Trần Đức Lương.

Ý kiến (2)
Share

Vũ Mạnh Hùng

nơi gửi Hà Nội.

Nói đến Biệt thự sang trọng của các quan chức CSVN thì nó chỉ là chuyện nhỏ, PV có viết sai địa chỉ một chút cũng không oan đâu! Thử hỏi ông Bộ trưởng Bộ Công thương cái tòa nhà KFC, 17 tầng ngay ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi quận Thanh Xuân Hà Nội là của ai??? Khi làm có hợp pháp không, báo chí rùm beng lên một thời gian rồi tịt hẳn.

08/07/2018 13:06

Nguyễn

nơi gửi Ở Đức

Có gì mà sợ hãi như thế? Khi cái đảng csVn bị người dân Việt dẹp bỏ vào thùng rác, thì những biệt thự đó sẽ được quốc hửu hóa làm văn phòng cho công chức. Trần tuấn Anh chẳng có cuỗm được biệt thự bất chính mà chạy qua Trung Cộng tỵ nạn.

19/05/2018 16:16

Xem toàn trang