BOT Cai Lậy sẽ chưa thu phí trở lại vào ngày 14/2

RFA
2019.02.13
cai_lay.jpeg Trạm thu phí BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
File photo

Trạm BOT Cai Lậy sẽ chưa thu phí trở lại vào ngày 14 tháng 2, như thông tin trước đó.

Ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông- Vận tải (GTVT) cho báo chí biết thông tin vừa nói hôm 13/2 và cho biết thêm đến thời điểm này Bộ GT-VT vẫn chưa quyết thời gian  thu phí trở lại đối với trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty Đầu tư QL1 Tiền Giang cho biết, ông vẫn chưa biết thời gian chính thức thu phí trở lại đối với BOT Cai Lậy.

Ông Hiệp cũng cho biết thêm, tuần tới Bộ GT-VT sẽ làm việc với tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư để bàn về thời gian thu phí trở lại đối với trạm BOT này.

Trước đó, vào ngày 15-1-2019, Tổng cục Đường bộ đã làm việc với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, chính quyền địa phương và thống nhất đề nghị Bộ GT-VT phương án giảm giá và dự kiến sẽ thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy từ ngày 14-2-2019.

Dự án BOT Cai Lậy do công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang làm chủ có tổng mức đầu tư 1.398 tỷ đồng, việc thu phí bắt đầu từ đầu tháng 8/2017 nhằm hoàn vốn đầu tư cải tạo, tăng cường mặt đường 26,4 km quốc lộ 1 qua Tiền Giang và đoạn qua thị xã Cai Lậy dài 11,1 km, sửa chữa 14 cầu kết hợp xây dựng tuyến tránh thị xã Cai Lậy dài 12,1 km.

Tuy nhiên, trạm thu phí này bị phản ứng vì giới tài xế cho rằng mức phí cao và họ chỉ đi qua Quốc lộ 1 chứ không đi tuyến tránh.

Nhiều người bắt đầu phản ứng bằng cách trả tiền lẻ giấy 500 đồng và 200 đồng yêu cầu thối lại 100 đồng khiến trạm phải xả liên tục.

Chính quyền đưa cả lực lượng cảnh sát cơ động xuống trạm thu phí hòng giữ trật tự và xe cẩu hạng nặng để cẩu xe tải, xe đầu kéo nhưng bất thành và phải ngừng thu phí cho đến nay.

Cũng tin liên quan, hôm 13/2/2019, Tổng cục Đường Bộ Việt Nam ra thông cáo báo chí liên quan vụ Công ty Cổ Phần Dịch vụ Kỹ Thuật Đường Cao tốc Việt Nam- VEC E thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) ban hành quyết định từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 phương tiện trên các tuyến cao tốc do đơn vị này quản lý, khai thác.

Theo thông cáo báo chí của Tổng Cục Đường bộ thì vào ngày 12/2/2019, Lãnh đạo VEC thừa nhận, việc “từ chối phục vụ vĩnh viễn” 2 xe ô tô tại cao tốc Long Thành - Dầu Giây mới là đề xuất, không đủ cơ sở thực hiện. VEC không chấp thuận đề nghị của VEC E.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.