Trạm BOT Dầu Giây bị kiểm tra doanh thu đột xuất sau vụ cướp

RFA
2019-02-16
Share
phandoibot111 Hình minh hoạ. Các tài xế phản đối một trạm thu phí BOT
Courtesy FB

Truyền thông Việt Nam hôm 16/2 cho biết Tổng cục Đường Bộ Việt Nam vừa thành lập đoàn kiểm tra đột xuất công tác tổ chức thu phí và hoạt động của trạm thu phí đường bộ BOT Dầu Giây, Đồng Nai từ ngày 18/2.

Theo báo Pháp Luật thành phố HCM, việc kiểm tra đột xuất trạm Dầu Giây được phối hợp giữa Tổng cục đường bộ Việt Nam và cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an. Thời gian kiểm tra là trong 5 ngày.

Nguyên nhân của việc kiểm tra được Tổng cục Đường bộ cho biết là để làm rõ những ý kiến nghi ngờ, tranh cãi về doanh thu của trạm thu phí sau vụ cướp tại trạm này hôm 7/2, tức mùng 3 Tết vừa qua.

2 tên cướp đã ập vào trạm thu phí trên đường cao tốc thành phố HCM - Long Thành- Dầu Giây hôm 7/2 và lấy đi hơn 2 tỷ đồng tiền thu phí gây ra nhiều thắc mắc trong dư luận là trạm thu phí thu được quá nhiều tiền trong một ngày. Tuy nhiên lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển cao tốc Việt Nam (VEC), chủ của BOT này, sau đó cho báo chí biết đấy là tiền thu của nhiều ngày dồn lại.

Các trạm thu phí BOT là tâm điểm gây ra nhiều phản đối, ách tắc giao thông trên các quốc lộ của Việt Nam thời gian qua vì người dân và các tài xế cho rằng một số các trạm BOT đặt sai vị trí, thu tiền quá cao.

Theo công ty VEC, 3 trạm thu phí trên cao tốc thành phố HCM - Long Thành - Dầu Giây có doanh thu hơn 3,2 tỷ đồng trong 9 ngày tết vừa qua với bình quân một ngày đêm hơn 43.000 lượt phương tiện qua tuyến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang