BOT Đồng Xoài - Phước Long phải xả trạm do tài xế phản đối

RFA
2019-04-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Lực lượng công an, cảnh sát tại trạm thu phí số 2 Đồng Xoài - Phước Long sáng 26/4/2019.
Lực lượng công an, cảnh sát tại trạm thu phí số 2 Đồng Xoài - Phước Long sáng 26/4/2019.
Courtesy of phunuonline.com

Sáng 26/4/2019 trạm thu phí đường bộ BOT Đồng Xoài - Phước Long phải xả trạm cho khoảng 10 lượt xe do nhiều tài xế dừng xe phản đối việc thu phí hai lần trên cùng một đoạn đường.

Theo TTXVN, khi sự việc xảy ra khoảng 30 phút, đại diện Trạm thu phí này đã nhờ sự trợ giúp của lực lượng thanh tra giao thông - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Phước và cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động đến giúp giải tán lượng xe phản đối. Trạm BOT ngay sau đó trở lại hoạt động bình thường.

Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Phước đã từng nhiều lần phản ánh lên lãnh đạo tỉnh này về việc trạm thu phí BOT quá nhiều, lần gần nhất là ngày 4/4/2019 trong buổi đối thoại với lãnh đạo tỉnh này cùng các sở, ngành và các công ty BOT tỉnh Bình Phước.

Trên chiều dài khoảng 120 km của cả tỉnh lộ và quốc lộ tỉnh Bình Phước có 6 trạm thu phí BOT.

Trong những năm gần đây, nhiều cuộc biểu tình phản đối việc thu phí của lái xe và người dân đã nổ ra tại nhiều trạm thu phí BOT trên cả nước. Những người phản đối cho biết nguyên nhân chủ yếu là do việc thu phí cao hoặc việc lắp đặt trạm thu phí BOT ở các địa điểm bất hợp lý.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang