Còn hơn chục trạm BOT chưa ký hợp đồng thu phí tự động

RFA
2020-10-29
Share
39b106a6-f1d9-426f-9541-bb71295a5552 Ảnh minh họa. Trạm BOT cầu Đồng Nai là trạm đầu tiên thực hiện thu phí tự động.
Courtesy: Citizen’s photo

Theo báo cáo của Bộ Giao thông-Vận tải, tính đến ngày 29/10/2020, có 22 trạm BOT thuộc dự án thu phí tự động không dừng giai đoạn 2 đã ký hợp đồng dịch vụ. Hiện tại, còn 11 trạm BOT, thuộc 8 nhà đầu tư vẫn chưa ký hợp đồng dịch vụ này.

Theo tin từ báo Nhà nước Việt Nam loan đi cùng ngày, tình trạng này có thể sẽ dẫn đến nguy cơ chậm tiến độ thu phí tự động qua trạm BOT ở Việt Nam, theo Quyết định 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Quyết định 19/2020 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các trạm BOT đã lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng thì phải tiến hành ngay và tất cả trạm BOT bắt buộc phải hoàn tất hệ thống thu phí tự động chậm nhất vào ngày 31/12/2020. Nếu như trạm BOT nào chưa hoàn thành là do lỗi của nhà đầu tư, và sẽ bị buộc dừng thu phí.

Nguyên nhân chậm trễ được các nhà đầu tư BOT giải thích rằng họ yêu cầu sau khi có văn bản chấp thuận của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng tài trợ vốn cho dự án BOT mới bàn giao trạm thu phí cho nhà cung cấp dịch vụ lắp thiết bị; đồng thời đề nghị vận hành trạm thu phí; mức phí dịch vụ...

8 nhà đầu tư BOT chưa ký hợp đồng dịch vụ bao gồm Công ty TNHH BOT Thái Nguyên-Chợ Mới, Công ty CP BOT 38, Công ty CP BOT Vietracimex 8, Công ty CP BOT cầu Thái Hà, Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả-Khánh Hòa, Công ty CPĐT Đèo Cả (DCIC), Công ty CP BOT Quang Đức-Gia Lai và Công ty CP Đầu tư cầu Mỹ Lợi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang