Bệnh nhân COVID-19 phi công người Anh có thể ra viện, không cần cách ly

RFA
2020-07-07
Share
âm tính đến nay 50/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi -Hình minh hoạ
AFP

Bệnh nhân COVID-19 thứ 91-nam phi công người Anh đã được công bố khỏi bệnh và sẽ trở về nước ngày 12 tháng 7.

Thông tin trên được truyền thông trong nước loan vào ngày 7 tháng 7 theo kết luận hội chẩn quốc gia lần thứ 6 do PGS.TS Lương Ngọc Khuê -Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, phó trưởng ban điều trị chủ trì.

Theo kết luận, sau hơn 111 ngày điều trị COVID-19 tại Việt Nam, bệnh nhân 91 đến chiều ngày 6/7 đã có thể ra viện và không cần cách ly y tế.

Tuy nhiên, để giúp bệnh nhân có đủ sức khỏe để hồi hương trên chuyến bay thương mại ngày 12-7, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang tiếp tục điều trị phục hồi chức năng vận động cho bệnh nhân.

Theo kế hoạch, vào ngày 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ kiểm tra sức khoẻ nam phi công người Anh lần cuối trước khi bàn giao anh cho Lãnh sự quán Anh.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê đánh giá sự hồi phục kỳ diệu của bệnh nhân 91 thể hiện tinh thần quyết tâm không buông bỏ người bệnh của Chính phủ, Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Như vậy, đến thời điểm này đã có 341/369 bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh và đã qua 82 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay 50/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính và 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Như vậy, còn 22 bệnh nhân dương tính với COVID-19.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang