Thêm du khách Anh than phiền về nơi cách ly dịch COVID-19 tại Việt Nam

RFA
2020.03.18
Phòng ngủ tập trung và nhà vệ sinh. Phòng ngủ tập trung và nhà vệ sinh.
dailymail.co.uk / RFA edited

Một nam du khách người Anh 68 tuổi, tên Adrian Goldthorpe, chỉ trích nơi cách ly dịch COVID-19 tại Việt Nam. Ông này là một giám đốc tài chính từ Anh bay đến Hà Nội vào tuần trước.

Mạng báo Daily Mail loan tin ngày 18/3. Cụ thể Ông Goldthorpe đi từ Sân bay London Heathrow đến Hà Nội vào thứ Hai ngày 9 tháng 3. Sau đó, ông và một nhóm du khách Anh được đưa đến một khách sạn, nơi được dùng để cách ly nhưng với điều kiện vệ sinh kém. Ông thuộc số 27 người bị buộc phải dùng chung một nhà vệ sinh, không có nước nóng để tắm hoặc rửa tay.

Trong phòng ngủ chung với nhiều người khác, giấy vệ sinh, những hộp sữa nhỏ, mì khô, túi trà và cà phê hòa tan đều được để trên một cái bàn. Ông chất vấn về việc có túi trà và cà phê hòa tan, vì nơi này không hề có nước nóng.

Ông Goldthorpe cho biết vào ngày 17 tháng 3, một thành viên trong nhóm đã xét nghiệm dương tính với Sars-Cov 2. Hiện ông đang chờ chuyển đi đến một khu cách ly khác để họ có thể tiến hành khử trùng khu vực ông đang phải ở để cách ly.

Hôm 10/3, Sky News cũng phỏng vấn hai khách du lịch Anh khác bị cách ly tại Việt Nam. Những khách này cũng chê bệnh viện tại Việt Nam mất vệ sinh và yêu cầu Đại sứ quán Anh phải can thiệp giúp đỡ họ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.