Thành viên Hội Anh Em Dân Chủ sẽ ra tòa vào ngày 12/9

RFA
2018.08.30
nguyentrungtruc11111_700.jpg Nhà hoạt động Nguyễn Trung Trực
Courtesy FB Hội Anh Em Dân Chủ

Người phát ngôn của Hội Anh Em Dân Chủ là ông Nguyễn Trung Trực, sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 12/9 tới đây tại tòa án Nhân Dân tỉnh Quảng Bình. Thông báo của Hội Anh Em Dân Chủ cho biết như vậy hôm 30/8.

Trước đó phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Nguyễn Trung Trực dự kiến diễn ra vào ngày 17/8 dã bị hoãn vì thẩm phán bị trùng lịch công tác.

Ông Nguyễn Trung Trực, 44 tuổi, bị bắt vào ngày 4/8/2017 với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ Luật Hình sự năm 1999.

Theo Hội Anh Em Dân Chủ, ông Nguyễn Trung Trực là người năng nổ trong nhiều công việc thiện nguyện như cứu trợ nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thảm họa ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra, và các đập thủy điện xả lũ gây hậu quả nghiêm trọng ở các tỉnh miền trung.

Hội Anh Em Dân Chủ kêu gọi chính quyền Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ông Nguyễn Trung Trực vì những hành vi của ông hoàn toàn hợp hiến và hợp pháp.

Trước khi ông Trực bị bắt, một loạt các thành viên khác của Hội Anh Em Dân Chủ cũng đã bị bắt giữ và đưa ra xét xử với cùng cáo buộc. Những người đã bị bắt và xét xử bao gồm luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài, cô Lê Thu Hà, ông Nguyễn Bắc Truyển, Trường Minh Đức, Nguyễn Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Văn Túc, bà Trần Thị Xuân. Họ bị tuyên án từ 7 đến 15 năm tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.