Huynh trưởng Lê Công Cầu bị bắt giữ tại Huế

RFA 01.01.2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
2012-0127a-305.jpg Huynh trưởng Lê Công Cầu bị công an, an ninh bao vây trước cổng chùa Giác Minh ở Đà Nẵng hồi năm 2012.
Courtesy IBIB

 

Vào ngày đầu năm 2014, thêm một người hoạt động tại Việt Nam bị an ninh bắt giữ là huynh trưởng Lê Công Cầu, giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất.

Theo tin từ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế thì ông Lê Công Cầu bị bắt hồi 10 giờ 15 phút sáng hôm qua, 1 tháng giêng năm 2014, khi đáp máy bay từ sân bay Phú Bài đi thành phố Hồ Chí Minh.

Xin được nhắc lại, ông Lê Công Cầu là Vụ trưởng Gia đình Phật tử Vụ thuộc Viện Hóa Đạo, giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất.

Hồi tháng ba năm 2013, ông này cũng bị công an Thừa Thiên - Huế thẩm vấn 3 ngày về việc được cho biết là ông đã có những bài viết đưa lên mạng yêu cầu phục hoạt Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất cũng như chấm dứt mọi đàn áp, sách nhiễu các tăng ni và phật tử của giáo hội này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.