Xây thêm trạm thu phí BOT trên tuyến tránh Cai Lậy

RFA
2020.02.25
image Trạm thu phí BOT Cai Lậy tỉnh Tiền Giang.
RFA

Bộ GTVT thống nhất chọn phương án xây thêm trạm thu phí trên tuyến tránh BOT Cai Lậy và cùng tiến hành thu với trạm BOT hiện có. Báo trong nước đưa tin hôm 25 tháng 2.

Như vậy, dự án BOT Cai Lậy sẽ có hai trạm thu phí, gồm trạm thu phí hiện hữu và trạm thu phí mới sẽ được xây dựng trên tuyến tránh. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật nói với truyền thông trong nước rằng trạm thu phí hiện hữu sẽ thực hiện hoàn vốn cho phần tăng cường mặt đường quốc lộ 1 (đoạn qua tỉnh Tiền Giang), còn trạm thu phí sắp xây trên tuyến tránh sẽ hoàn vốn cho phần đầu tư, xây dựng tuyến tránh Cai Lậy. Trạm thu phí nào hoàn vốn xong sẽ dỡ bỏ.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy, Tiền Giang được khởi công vào năm 2014 và hoàn tất năm 2017. Tuy nhiên, sau khi đi vào thu phí, trạm này đã vấp phải những cuộc phản đối gay gắt vì người dân cho rằng trạm bị đặt sai chỗ. Những phản đối liên tục của các tài xế và người dân đã khiến trạm này phải ngừng thu phí từ tháng 12/2017 đến nay.

Tháng 10 năm 2019, UBND tỉnh Tiền Giang đề xuất Bộ GTVT phương án xây dựng trạm thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy. Trước đó, Bộ GTVT đưa ra 2 phương án: Thứ nhất, thu như cũ và miễn giảm giá vé cho người dân của 41 xã, phường, thị trấn quanh trạm. Thứ hai, xây dựng thêm trạm thu phí mới và thực hiện thu phí đồng thời cả hai trạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.