Buôn Ma Thuột chuẩn bị đón hơn 600 công dân từ vùng dịch Trung Quốc trở về

RFA
2020.02.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
e729e26cc82f2171783e Một phòng ở một bệnh viện dã chiến của Quân khu 5.
Courtesy of Baomoi

Cảng hàng không thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Đắk Lắk, đang sẵn sàng tiếp nhận 630 công dân Việt Nam trở về nước từ vùng dịch COVID-19 ở Trung Quốc.

Báo trong nước hôm 20/2 cho biết dự kiến 300 công dân trong số trên sẽ bị cách ly tại một doanh trại bộ đội thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk và 330 công dân khác sẽ được đưa về Đắk Nông để cách ly tại hai doanh trại ở thành phố Gia Nghĩa.

Trả lời truyền thông trong nước, Đại tá Lê Mỹ Danh – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk – cho biết đơn vị này đang cho sửa chữa, lắp đặt giường, kệ, tủ và các vật dụng khác tại trung đoàn bộ binh 584 ở Ea Kiết, huyện Cư M’Gar để sẵn sàng tiếp số người trên.

Cũng theo kế hoạch của Quân khu 5, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk cũng tiếp nhận công dân Việt Nam từ các vùng dịch đi qua cửa khẩu đường bộ ở Đắk Ruê, huyện Ea Súp và đưa về khu cách ly nêu trên để theo dõi.

Bà H’Yim Kđoh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk – cho biết tỉnh đang thực hiện công tác phòng dịch Covid-19 chặt chẽ dù chưa có ca bệnh nào được ghi nhận tại địa phương.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết nếu dịch lây lan, tỉnh sẽ dùng các bệnh viện ở địa phương như bệnh viện đa khoa cũ, bệnh viện 333… để lập bệnh viện dã chiến.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến – Phó tư lệnh Quân khu 5 – nói đơn vị này đã sẵn sàng hợp tác với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn 11 tỉnh, thành phố ở Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ.

Quân khu 5 cho biết đã chuẩn bị khoảng 6000 chỗ để tiếp nhận các công dân từ vùng dịch trở về nước được cách ly, theo dõi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.