Tàu Hải quân Myanmar đến cảng Cam Ranh trong chuyến thăm 3 ngày


2019.11.13
umsmoattama_960.jpeg Tàu UMS Moattama 1501 chuẩn bị cập cảng Quốc tế Cam Ranh hôm 12/11/2019
Courtesy of baohaiquanvietnam.vn

Tàu UMS Moattama của Hải quân Myanmar cùng hơn 100 sĩ quan, thủy thủ vừa cập cảng quốc tế Cam Ranh hôm 12/11, bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với Hải quân Việt Nam kéo dài 3 ngày.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, các thủy thủ Myanmar sẽ gặp xã giao các lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh vùng 4, giao lưu thể thao với cá sĩ quan và hải quân Bộ tư lệnh vùng 4.

Ngoài ra, các thủy thủ hai nước cũng có cơ hội thăm quan tàu của nhau.

Chuyến thăm của tàu Hải quân Myanmar được truyền thông trong nước cho biết là nhằm tăng cường, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tin cậy lẫn nhau giữa hai nước.

Cảng Quốc tế Cam Ranh của Việt Nam trước kia từng là quân cảng cho Mỹ thuê trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, và sau đó được Liên Xô, sau này là Nga thuê lại cho đến năm 2002. Việt Nam sau đó đã chuyển cảng này thành cảng Quốc tế và đón nhận nhiều tàu Hải quân các nước tới thăm.

Cam Ranh cũng là nơi có căn cứ tàu ngầm của Việt Nam với 6 tàu ngầm hạng Kilo mà Việt Nam đặt mua của Nga từ năm 2009.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.