Cà Mau bổ nhiệm giám đốc Sở Y tế có trình độ chuyên môn kỹ sư xây dựng

RFA
2023.08.12
Cà Mau bổ nhiệm giám đốc Sở Y tế có trình độ chuyên môn kỹ sư xây dựng Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Dư Minh Hùng. Báo Cà Mau.
Báo Cà Mau.

Ông Dư Minh Hùng vừa được bổ nhiệm làm giám đốc Sở Y tế thay cho người tiền nhiệm vừa bị cách chức vì vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Hùng (53 tuổi, tỉnh uỷ viên) từng là giám đốc Sở Xây dựng, bí thư Huyện ủy Năm Căn (từ tháng 10/2021) trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế trong thời hạn bổ nhiệm là năm năm.

Ông Dư Minh Hùng, có trình độ chuyên môn kỹ sư xây dựng, trình độ chính trị cao cấp.

Trả lời với truyền thông nhà nước trong ngày 12/8 sau khi được Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở, ông Hùng cho biết mặc dù khác chuyên môn về bằng cấp nhưng về góc độ quản lý từ trước đến nay ông cũng đã qua nhiều vị trí nên có học hỏi và tìm hiểu về quản lý trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Dũng - giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau - đã bị chủ tịch UBND tỉnh kỷ luật bằng hình thức cách chức do có vi phạm, khuyết điểm với vai trò là người đứng đầu đơn vị, để xảy ra thiếu sót, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo quản lý, vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hôm cuối tháng 7/2023, Phó giám đốc Sở Y tế Cà Mau – ông Trần Quang Khóa và nguyên phó giám đốc Nguyễn Hoàng Sa cũng bị kỷ luật khiển trách vì có nhiều khuyết điểm, vi phạm trong công tác tham mưu mua sắm vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tế trong chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Vào tháng 7/2022, Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ba cán bộ của ngành y tế tỉnh Cà Mau do có liên quan đến tiêu cực trong việc mua kit xét nghiệm Việt Á.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
12/08/2023 12:13

Bằng cấp của bọn này thì hãi lắm!!!
Thằng này mà xây cái gì bảo đảm ba bữa cũng xập tuốt…giờ nó qua làm giám đốc sở y tế lão gia chắc phải huy động vốn của con cháu mở trại hòm gần đó…chắc sống khỏe!!!

Tiêu Cà Mau
12/08/2023 15:57

Cà Mau bổ nhiệm giám đốc Sở Y tế có trình độ chuyên môn kỹ sư xây dựng?

Cho thấy đây là một bằng chứng điều hành đất nước với sự lãnh đạo ngu dốt cuả Đảng ta, sau 48 năm giải phóng thì Việt Nam không có nhân tài là một điển hình, cũng như Toà án nhân dân tối cao Trương Hoà Bình là một tên đồ tể xét xử y như dân mỗ lợn qua vụ án Nguyễn Văn Chưởng không có mặt ở hiện trường sải ra vụ án thì làm sao có khả năng giết người, nhưng không hiểu vì sao 3 đời Chủ tịch nước đỉnh cao trí tuệ cũng như Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lại tin bản án cuả tên đồ tể Toà án tối cao Trương Hoà Bình, cho thấy Chủ tịch nước đỉnh cao trí tuệ Nguyễn Xuân Phúc và Võ Văn Thưởng học tập cãi tạo đường lối cuả Đảng ta, noi gương đạo đức cuả bác Hồ Việt Cộng có tiếng bộ vượt bực nên không thua kém gì với những con bò, mức độ "nhẩn tâm" vấy máu đồng bào, vấy máu Nguyễn Văn Chưởng không thua kém gì với bác Hồ Việt Cộng?

Tiêu Cà Mau
12/08/2023 20:13

Hôm cuối tháng 7/2023, Phó giám đốc Sở Y tế Cà Mau – ông Trần Quang Khóa và nguyên phó giám đốc Nguyễn Hoàng Sa cũng bị kỷ luật khiển trách vì có nhiều khuyết điểm, vi phạm trong công tác tham mưu mua sắm vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tế trong chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Vi phạm trong công tác tham mưu mua sắm vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tế?

Cho thấy mức độ ngu dốt cuả Tổng bí thư người miền Bắc có lý luận cũng như Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Phạm Minh Chính để cho Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau quyết định bổ nhiệm một người không học chuyên môn ngành y ngày nào để làm giám đốc Sở Y cũng như là rắng không có đầu thì làm sao mà điều hành, vậy xin đề nghị Tổng bí thư người miền Bắc có lý luận cũng như Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Phạm Minh Chính kỷ luật Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau bổ nhiệm một người không có chuyên môn thì làm sao điềi hành ruồng máy, nếu không thì sở y tế Cà Mau sẽ có bác sĩ tồ tể như trong phim cuả Nam Hàn, nhưng cũng may là Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau bổ nhiệm một ông giám đốc đồ tể thì cũng chỉ chết có một người mà thôi, nếu bổ nhiệm một ông giáo sư đồ tể thì hại cả một hệ học sinh, nếu mà bổ nhiệm một ông Tổng bí thư đồ tể thiến heo cũng như Đổ Mười thì mất nước như chơi, dân ta đi làm nô lệ ở khắp nơi thì Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Phạm Minh Chính khoe khoan ta đây là đỉnh cao trí tuệ tôi phục các ông xác đất.