Cà Mau không đồng ý cho ngừng hoạt động nhà máy xử lý rác mùa dịch COVID-19

RFA
2020.04.03
0403n Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau.
Nguồn: sggp.org.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có ý kiến chỉ đạo Công ty Công Lý tiếp tục cho Nhà máy xử lý rác thải thành phố này hoạt động. Báo trong nước loan tin ngầy 3/4, trích nội dung từ Văn phòng UBND tỉnh.

Nguyên nhân chính quyền không đồng ý cho nhà máy xử lý rác thải ngừng hoạt động được nói do việc thu gom xử lý rác thải sinh hoạt là dịch vụ thiết yếu, đảm bảo điều kiện môi trường và sức khỏe người dân.

Ngoài ra, rác thải được thu gom về Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau là loại rác thải sinh hoạt rất khó có khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đối với công nhân lao động của nhà máy nếu tuân thủ đúng các quy định bảo hộ lao động và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã yêu cầu Công ty Công Lý thường xuyên thực hiện việc tiêu độc, khử trùng trong khuôn viên nhà máy, yêu cầu công nhân khai báo y tế theo quy định và thực hiện kiểm tra thân nhiệt từng công nhân trước khi vào làm việc, trang bị xà phòng sát khuẩn và yêu cầu công nhân rửa tay chân sau khi hết ca làm việc.

Nhà máy xử lý thải TP Cà Mau được xây dựng theo chính sách ưu đãi đầu tư với tổng vốn 300 tỷ đồng. Trong đó, nhà nước hỗ trợ 50%, phần còn lại là của nhà đầu tư. Hiện nhà máy có công suất xử lý 200 tấn/ngày.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.