Cà Mau là tỉnh đầu tiên cho đi học trở lại vào 20/4

RFA
2020.04.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
AP_20031319449035_960.jpeg Hình minh họa. Học sinh đeo khẩu trang trong lớp ở trường cấp 2 Định Công, Hà Nội hôm 31/1/2020
AP

Cà Mau là tỉnh đầu tiên cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 20/4/2020 sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thông tin vừa nói được truyền thông trong nước trích dẫn từ buổi họp của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Cà Mau hôm 15/4, và cho biết các cấp học, bậc học còn lại kể cả các trường đại học, cao đẳng, trường nghề... tiếp tục nghỉ học để chờ thông báo tiếp theo.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, tùy tình hình thực tế tại các trường, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ chia nhỏ sỉ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh… nhằm đảm bảo an toàn. Ngoài ra, phải xịt thuốc khử trùng tại trường lớp.

Trước đó, Cà Mau cũng như 62 tỉnh, thành phố ở Việt Nam đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học do lo ngại nguy cơ lây lan của đại dịch COVID-19.

Cũng trong ngày 15/4, tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ GD&ĐT chuẩn bị phương án, nếu đảm bảo an toàn thì có thể cho học sinh 36 địa phương trong nhóm có nguy cơ thấp đi học trở lại.

Theo phân loại nhóm nguy cơ cao có 12 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh, Hà Tĩnh. Nhóm nguy cơ trung bình bao gồm 15 tỉnh, thành phố và Nhóm nguy cơ thấp bao gồm 36 tỉnh thành còn lại.

Cũng tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các địa phương cần tăng cường các hoạt động giảng dạy trực tuyến và học trên truyền hình.

Cũng tin liên quan, hôm 16/4, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị các cơ sở giáo dục đại học báo cáo đánh giá tác động, thiệt hại của dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, yêu cầu các trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm báo cáo tác động của dịch bệnh COVID-19 đối với cơ sở giáo dục.

Trong đó, ngoài báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các trường phải báo cáo về tác động của dịch Covid-19 tới quá trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài chính của trường và các biện pháp đã khắc phục.

Tin cho biết, báo cáo sẽ được Bộ GD&ĐT sử dụng làm căn cứ ban hành các chính sách ứng phó tình hình dịch bệnh và báo cáo chính phủ về tác động của dịch Covid-19 đối với giáo dục và đào tạo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.