BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại vào tháng 2/2019

RFA
2019-02-19
Share
cai_lay.jpeg Trạm thu phí BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
File photo

Sau một năm bị buộc phải tạm dừng thu phí, BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại vào tháng 2 năm 2019 với mức thời hạn dự kiến là 15 năm 9 tháng.

Thông tin trên được ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy nói với truyền thông trong nước vào chiều ngày 19/2.

Chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy cho biết dự kiến vào ngày 26/2, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với tỉnh Tiền Giang tổ chức họp báo để có thông báo chính thức ngày thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy.

Tin cho hay Bộ Giao thông Vận tải được giao triển khai dự án đầu tư Quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) và sẽ giữ nguyên trạm như hiện tại, tuy hiện có thực hiện giảm giá vé.

Mức giá mới đối với nhóm phương tiện loại 1 gồm xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng lượng dưới 2 tấn, và các loại xe buýt công cộng sẽ bị thu 15 ngàn đồng cho mỗi lượt vé. Mức giá này được nói đã giảm 58% so với mức thu ban đầu. Mức giá áp dụng cho các nhóm phương tiện khác, và mức vé tháng, vé quý cũng được nói sẽ giảm từ 40 – 60% so với ban đầu.

Sau khi đi bắt đầu hoạt động từ ngày 1/8/2017, BOT Cai Lậy vấp phải sự phản đối của giới tài xế và nhiều người dân dẫn đến tình trạng các tài xế dùng tiền lẻ để mua vé gây ùn tắc giao thông. Chủ đầu tư đã phải liên tục nhiều lần xả trạm để giải quyết nạn ùn tắc. Một số tài xế bị cho là quá khích đã bị bắt vì tranh luận với nhân viên thu phí và cảnh sát.

BOT Cai Lậy bị buộc tạm dừng thu phí vào hôm 14/12/2017 cho đến khi có phương án xử lý của Chính phủ.

BOT Cai Lậy với tuyến tránh thị xã Cai Lậy xây mới dài 12 km gồm 7 cầu với vốn đầu tư được nói khoảng 1000 tỷ đồng và phần sửa chữa Quốc lộ 1 dài 26,5 km có vốn đầu tư trên 300 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang