BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong tháng 3/2019

RFA
2019.02.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
WEBCAST02.00_01_26_20.Still002.jpg Trạm thu phí BOT Cai Lậy ở tỉnh Tiền Giang.
RFA

Sau một năm bị buộc phải tạm dừng thu phí và nhiều lần trì hoãn, BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại vào tháng 3 năm 2019.

Thông tin vừa nêu được đưa ra tại buổi họp báo về Trạm thu phí BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, do Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hôm 25/2/2019.

Tại buổi họp báo, Bộ Giao thông Vận tải thống nhất giữ nguyên vị trí trạm BOT Cai Lậy như hiện nay và giảm tối đa phí qua trạm, tổ chức thu giá dịch vụ với công nghệ thu tự động không dừng và một dừng tức thu kết hợp không dừng và dừng ở 2 làn hỗn hợp phía ngoài cùng. Trong tương lai sẽ thu tự động không dừng cho tất cả các làn xe.

Đại diện Bộ Giao thông- Vận tải cũng cho biết sẽ giảm tối đa phí cho các phương tiện qua trạm thu phí Cai Lậy. Theo đó xe nhóm 1 từ 35.000 đồng/lượt xuống 15.000 đồng/lượt, giảm tương đương 57%... và mở rộng phạm vi miễn, giảm giá vùng lân cận lên đến khoảng 10km.

Sau khi bắt đầu hoạt động từ ngày 1/8/2017, BOT Cai Lậy vấp phải sự phản đối của giới tài xế và nhiều người dân với lý do không sử dụng tuyến tránh mà bị thu phí. Các tài xế phản đối bằng cách dùng tiền lẻ để mua vé gây ùn tắc giao thông. Chủ đầu tư đã phải liên tục nhiều lần xả trạm để giải quyết nạn ùn tắc. Một số tài xế bị cho là quá khích đã bị bắt vì tranh luận với nhân viên thu phí và cảnh sát.

BOT Cai Lậy bị buộc tạm dừng thu phí vào hôm 14/12/2017.

BOT Cai Lậy với tuyến tránh thị xã Cai Lậy xây mới dài 12 km gồm 7 cầu với vốn đầu tư được nói khoảng 1000 tỷ đồng và phần sửa chữa Quốc lộ 1 dài 26,5 km có vốn đầu tư trên 300 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang