Phát động Chiến Dịch chống bệnh tay-chân-miệng

Hôm nay Bộ Y tế Việt Nam chính thức phát động “Chiến dịch quốc gia phòng chống bệnh tay-chân-miệng” hầu sớm khống chế và chấm dứt dịch bệnh nguy hiểm này.
RFA 03-02-2012

Share
Bé trai 9 tháng tuổi đang nằm bệnh viện Bình Dương vì bệnh tay chân miệng. 2012 Bé trai 9 tháng tuổi đang nằm bệnh viện Bình Dương vì bệnh tay chân miệng hôm 24/8/2011. AFP
Bé trai 9 tháng tuổi đang nằm bệnh viện Bình Dương vì bệnh tay chân miệng. 2012
Chiến dịch được thực hiện sau khi các báo cáo y tế cho thấy số ca mắc bệnh tay-chân-miệng vẫn được ghi nhận trên diện rộng, tăng hơn 7 lần với gần 8000 trường hợp bị lây nhiễm, trong đó có 9 ca tử vong.

Theo quy định của Bộ Y Tế, những người chăm sóc trẻ được chỉ dẫn là phải thực hiện 3 sạch, ăn sạch, ở sạch, giữ đồ chơi của trẻ sạch. Ngoài ra, rửa tay bằng xà phòng là một trong những biện pháp phòng chống dịch bệnh lây truyền đơn giản, nhưng hữu hiệu.

Cũng cần nói thêm là ngoài Việt Nam, trong thời gian gần đây bệnh tay-chân-miệng cũng tăng đáng kể tại Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang