Cần Thơ: hàng trăm tài khoản đăng xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước

RFA
2020.12.15
Cần Thơ: hàng trăm tài khoản đăng xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội nghị 15/12/2020.
bocongan.gov.vn

Hàng trăm tài khoản cá nhân trên không gian mạng, các trang web, blog, Facebook đăng tải hình ảnh, tin, bài bị cho xuyên tạc kích động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam đã được công an Cần Thơ phát hiện và xử lý trong năm 2020.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn nội dung báo cáo được đưa ra trong Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Công an thành phố Cần Thơ diễn ra ngày 15/12 và loan tin trong cùng ngày.

Tin cho biết, phía công an Cần Thơ đã tiến hành xử lý, gỡ bỏ những thông tin bị cho là xấu độc như vừa nêu, đặc biệt tại thời điểm diễn ra đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng.

Bên cạnh đó, công an cũng đã phát hiện 49 trường hợp đăng tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh COVID-19, gây hoang mang dư luận; đề nghị xử phạt 11 trường hợp, viết cam kết không tái phạm 36 trường hợp…

Phía công an cũng đã vận động thành công người dân giao nộp 40 vũ khí quân dụng, 392 công cụ hỗ trợ, 58 súng tự chế, gần 6.000 viên đạn, 14 đầu đạn pháo, 66 hộp tiếp đạn và hàng trăm vũ khí thô sơ.

Tham gia tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn yêu cầu công an thành phố Cần Thơ nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc tình hình, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Dân miền Nam
15/12/2020 14:29

Bản chất của đảng CSVN là một đảng cướp chính quyền chứ không do dân bầu lên. Nó rất sợ dân và tiếng nói đối lập. Nó coi tất cả mọi người dân, đảng phái, tổ chức đối lập là kẻ thù. Do đó đảng luôn sống trong lo sợ bị kẻ thù lật đổ. Để tránh hiểm họa đó đảng phải cấm đoán hết. Thật thảm hại, một cái đảng ăn ở không được lòng dân, bao giờ cũng sống trong sợ hãi bị dân cướp lại chính quyền và mình sẽ chết với dân.