Công an Cần Thơ bắt giữ nhóm bắt cóc đòi nợ

RFA
2020.04.06
thumb_660_03b52e0b-c100-4702-be8f-28da9a439d80 Một trong số các đối tượng bị bắt giữ.
Courtesy of Công an Nhân dân

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Cần Thơ vào ngày 5/4 đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tuấn, biệt danh “Tuấn Hero”, cùng 7 người khác để điều tra hành vi bắt giữ người trái phép.

Truyền thông trong nước loan tin hôm ngày 6/4. Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 26/3 Tuấn Hero dẫn theo 7 người khác đi trên 3 xe hơi từ TP.HCM xuống Cần Thơ. Nhóm của Tuấn đi trên 3 ô tô đến một căn nhà trong khu dân cư An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ bắt cóc 4 con nợ với mục đích để đòi nợ 7 tỷ đồng.

Tại đây nhóm này đã trèo tường rào vào trong, phá ổ khóa vào nhà và bắt giữ 4 người khác bị cho là con nợ và đưa lên xe đưa về thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nhóm này bị lực lượng tuần tra công an thành phố Cần Thơ phát hiện và truy bắt.

Tại cơ quan điều tra, nhóm thừa nhận 4 người bị bắt cóc có vay chúng số tiền khoảng 7 tỷ đồng. Người vay không trả nợ, bỏ trốn đến Cần Thơ nên nhóm của Tuấn "Hero" truy tìm, tổ chức vụ bắt cóc để đòi nợ. Trong số 4 người bị nhóm này bắt giữ có 2 người mang quốc tịch Pháp.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.