Công an Cần Thơ khởi tố, bắt giam giám đốc công ty bảo hiểm tham ô

RFA
2021.11.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an Cần Thơ khởi tố, bắt giam giám đốc công ty bảo hiểm tham ô Ông Nguyễn Xuân Quan - Giám đốc Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông - chi nhánh Cần Thơ vừa bị Công an Quận Ninh Kiều - Cần Thơ khởi tố bị can, bắt tạm vì tham ô 1,3 tỉ đồng.
Courtesy State Media / ND

Ông Nguyễn Xuân Quan - Giám đốc Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông - chi nhánh Cần Thơ vừa bị Công an Quận Ninh Kiều - Cần Thơ khởi tố bị can, bắt tạm vì tham ô 1,3 tỉ đồng.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 23/11 và cho biết, trước đó, nhờ tin báo của người dân, Công an Quận Ninh Kiều đã phát hiện Quan có dấu hiệu tham ô tài sản của Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông với số tiền lớn.

Qua điều tra xác minh, thu thập tài liệu tại nhiều địa phương như: An Giang, Hậu Giang, Bình Dương, TPHCM… công an đã phát hiện Nguyễn Xuân Quan đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn tự tạo tài khoản tên công ty mở tại một ngân hàng có chi nhánh ở Cần Thơ, sau đó tự ghi hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) chênh lệch số tiền lớn giữa khách hàng và công ty. Sau đó chuyển tiền chênh lệch vào tài khoản ngân hàng tự mở để chiếm đoạt tài sản của công ty.

Cơ quan công an cũng thu giữ 72 quyển hóa đơn GTGT, các hợp đồng bảo hiểm, máy tính và nhiều tài liệu có liên quan cho thấy trong thời gian từ tháng 9 năm 2018 đến nay, ông Quan đã chiếm đoạt hơn 1,3 tỉ đồng.

Hiện cơ quan chức năng thành phố Cần Thơ đang kêu gọi các công ty, doanh nghiệp, cá nhân đã từng giao dịch mua bán bảo hiểm với Nguyễn Xuân Quan đến Cơ quan Công an Quận Ninh Kiều để cung cấp thêm thông tin phục vụ điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.