Canada khởi xướng rà soát thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với thép cuộn cán nguội

2023.11.27
Canada khởi xướng rà soát thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với thép cuộn cán nguội Sản phẩm thép cuộn cán nguội.
AFP

Thép cuộn cán nguội đưa vào Canada từ Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc bị nước nhập khẩu khởi xướng rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp.

Thông tin vừa nêu do Cục Phòng vệ Thương mại thuộc Bộ Công thương Việt Nam cho truyền thông Nhà nước biết vào cuối tuần qua. Cụ thể vào ngày 15/11, Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) đã thông báo khởi xướng vụ việc rà soát thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với thép cuộn cán nguội có xuất xứ hoặc nhập từ ba nước Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc.

CBSA sẽ xác định có nên tiếp tục áp thuế hay không và kết luận sẽ được đưa ra trước ngày 12/4/2024.

CBSA đã gửi bản câu hỏi đến các bên liên quan, gồm những nhà sản xuất mặt hàng vừa nêu tại Canada và các nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài cùng chính phủ ba nước Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Hạn cuối cho các bên liên quan nộp bản trả lời cho CBSA là ngày 21/12/2023.

Hồi tháng chín vừa qua, Mexico cũng ra kết luận sơ bộ về việc điều tra chống bán phá giá đối với thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam. Theo dự kiến kết luận cuối cùng của vụ việc này sẽ được Mexico ban hành vào tháng 1/2024.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.