Thịt chó đóng hộp: sản phẩm thử nghiệm 15 năm trước!

RFA
2019-12-20
Share
1220n Sản phẩm thịt chó đóng hộp được lan truyền rộng rãi trên Facebook.
Internet

Giám đốc Công ty Cổ phần Chế biến Nông sản Thực phẩm Xuất khẩu Ninh Bình - APEXCO cho biết hình ảnh ‘Đặc sản thịt chó’ đóng hộp của công ty này đang được lan truyền rộng rãi trên mạng là sản phẩm thử nghiệm được sản xuất cách đây hơn 15 năm.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 20/12, trích phát biểu của ông Phạm Xuân Trường – Giám đốc Công ty Cổ phần Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình như vừa nêu.

Theo ông Trường, sản phẩm thịt chó đóng hộp trong hình ảnh lan truyền được công ty thử nghiệm để đưa sang Hàn Quốc nhưng không tiêu thụ được nên bị ngừng kinh doanh.

Phát biểu với báo trong nước, Giám đốc Sở Công thương Ninh Bình, ông Hoàng Trung Kiên, cho biết hiện tại trên địa bàn không có nhà máy nào sản xuất hay kinh doanh mặt hàng thịt chó đóng hộp.

Còn Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Ninh Bình, bà Nguyễn Thị Hường, phát biểu do sản phẩm không bán trong nước nên đơn vị không cấp bản tiếp nhận công bố chất lượng sản phẩm.

Bức ảnh ‘Đặc sản thịt chó’ đóng hộp của công ty APEXCO được lan truyền rộng rãi trên mạng thời gian gần đây. Cư dân mạng nhanh chóng lên website công ty này nhưng chỉ thấy thông tin về sức khỏe, thời trang, tin tức, rao vặt… kể cả số điện thoại cũng không liên lạc được.

Ông Phạm Xuân Trường cho biết từ năm 2013, công ty APEXCO đã không sản xuất bất kỳ loại thực phẩm nào mà chuyển sang kinh doanh, làm dịch vụ không liên quan đến thực phẩm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang