Khởi tố, bắt giam chủ đầu tư chung cư Carina bị cháy

RFA
2018-04-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Những tàn tích của xe máy bị cháy tại chung cư Carina ngày 23 tháng 3 năm 2018.
Những tàn tích của xe máy bị cháy tại chung cư Carina ngày 23 tháng 3 năm 2018.
AFP

Sau gần 1 tháng xảy ra vụ cháy chung cư Carina ở Sài Gòn khiến 13 người chết, hơn 90 người bị thương, cơ quan chức năng cho khởi tố và bắt giam chủ đầu tư công trình là ông Nguyễn Văn Tùng, Giám đốc Công Ty Hùng Thanh.

Đây là thông tin được Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, người phát ngôn của Công an Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận với truyền thông trong nước vào chiều ngày 20 tháng tư.

Ông Nguyễn Văn Tùng bị tạm giam 4 tháng để điều tra về vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy dẫn đến hậu quả nghiêm trọng trong vụ cháy chung cư Carina, tọa lạc tại đại lộ Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh.

Vụ cháy chung cư Carina xảy ra vào rạng sáng ngày 23 tháng 3 được cơ quan chức năng cho là vì chập điện từ một chiếc xe máy ở tầng hầm, nhưng không được phát hiện kịp thời nên gây cháy lớn. Bên cạnh đó, chung cư Carina cũng có những sai phạm trong việc phòng cháy chữa cháy như chuông báo cháy và hệ thống chữa cháy tự động không hoạt động, máy bơm nước hư hỏng…

Ngay sau khi vụ cháy diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện yêu cầu cơ quan công an Thành phố Hồ Chí Minh điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Do đó, vào ngày 26 tháng 3, công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo điều 313 Bộ luật hình sự.

Xem toàn trang