Cát Linh-Hà Đông: phía Trung Quốc cần gấp 50 triệu USD, không hứa thời hạn hoàn thành

RFA
2020-06-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông
AFP

Tổng thầu Trung Quốc cho dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông ở Hà Nội dù không hứa ngày chạy tàu, nhưng lại đề nghị giao thêm số tiền 50 triệu USD để thực hiện công tác hoàn thiện.

Thông tin vừa nói được truyền thông trong nước loan hôm 1/6, theo báo cáo chính phủ gửi Quốc hội về một số dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải, trong đó có dự án Đường sắt.

Cụ thể báo cáo nêu rõ, trong khi hồ sơ hoàn công và nghiệm thu chưa đủ điều kiện, cơ sở pháp lý; chưa đưa ra được cam kết thời gian hoàn thành bàn giao, thì Tổng thầu Trung Quốc tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại cần 50 triệu USD để thực hiện công tác vận hành hệ thống, đồng thời phải thanh toán toàn bộ cho Trung Quốc trước khi bàn giao

Cũng theo báo cáo, dự án Đường sắt Cát Linh - Hà Đông dù cơ bản đã hoàn thành, nhưng còn một số các vướng mắc như thiết bị công nghệ khu Depot, đánh giá an toàn đoàn tàu, công tác vận hành và quyết toán....

Về việc Tổng thầu Trung Quốc cần 50 triệu USD để thực hiện công tác vận hành hệ thống và thanh toán toàn bộ trước khi bàn giao. Bộ Giao thông- Vận tải nêu rõ quan điểm, việc thanh toán phải tuân thủ theo quy định Hợp đồng EPC. Do đó, hai bên đồng ý sẽ xem xét các điều khoản hợp đồng trong vòng 15 ngày.

Trong báo cáo, Ban Quản lý Dự án Đường sắt Cát Linh - Hà Đông kiến nghị Chính phủ tháo gỡ khó khăn vướng mắc để ‘sớm’ đưa dự án vào vận hành khai thác.

Tuy nhiên, Ban Quản lý Dự án trong báo cáo không cho biết ‘sớm’ là bao giờ và không có mốc thời gian cụ thể, dù đến nay dự án đã giải ngân hơn 14,7 nghìn tỷ đồng trong tổng số trên 15 nghìn tỷ đồng, đạt 81,9%.

Dự án tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, dài khoảng 13km, ban đầu dự kiến thực hiện từ năm 2008 và hoàn thành vào tháng 11/2013. Nhưng sau đó, dự án được lùi lại đến năm 2010 mới khởi công và dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2014. Tuy vậy đến nay, dự án này vẫn chưa thể đi vào vận hành.

Tổng mức đầu tư ban đầu của Dự án được Bộ Giao thông- Vận tải phê duyệt năm 2008 là 8,7 ngàn tỷ đồng (tương đương 552,86 triệu USD), trong đó vay Trung Quốc là hơn 400 triệu USD. Vào năm 2016, dự án được điều chỉnh lên hơn 18 ngàn tỷ đồng.

Trong đó, phần vốn vay của Trung Quốc cũng lên con số 13,8 ngàn tỷ đồng (tương đương trên 669 triệu USD).

Ý kiến (4)
Share

Dang Kim Lai

nơi gửi Canada

Chắc hợp đồng là bản văn Trung quốc. Các quan cán nhà ta đọc và hiều theo nghĩa Hán-Nôm, nên chuyện mới xẩy ra lằng nhằng để nhà thấu TQ tống tiền - Hợp đồng bản văn TQ có đem tới bất cứ tòa án quốc tế nào, họ cũng chịu thua và không có phán quyết

03/06/2020 09:12

Vina Trump

tôi thấy dự án này VN đang bị nhà thầu TQ bắt cóc và giờ họ ra sưc tống tiền. Giờ VN rơi vào cảnh "bỏ không được, hoàn thành cũng không được do nhà thầu cố tình giữ lại để tống tiền". Đây là hệ quả của dạng hợp đồng thiếu minh bạch (hối lộ, tham nhũng), giờ không ai giám phản đối vì rất đơn giản "há miệng mắc quai". Theo tôi nên làm căng, phải xạ trị cái cục ưng thư này dứt điểm dù đau đớn "bí quá thì nên cắt HD và nhờ nhà thầu mới hoàn thiện (Nhật Bản chăng hạn). Không nên chịu tống tiền mãi mãi...theo tôi rất khó vận hành vì chất lượng kém nếu vận hành có thể gây tai nạn chết người khủng khiếp !

01/06/2020 23:36

diet cong san

nơi gửi lake view

chet chua

01/06/2020 20:46

Dung

nơi gửi hà nội

tốt, việt nam mình cứ thế tiếp tục cho tàu làm chủ đầu tư. cho nhiều hạng mục nữa cũng được. tàu là bạn mà

01/06/2020 16:40

Xem toàn trang