Dự án đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông vẫn chưa được nghiệm thu

RFA
2021-05-18
Share
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông vẫn chưa được nghiệm thu Đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông.
AFP PHOTO

Đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông sau 10 lần trễ hẹn, vẫn chưa được nghiệm thu.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 18/5 và cho biết Hội đồng nghiệm thu Nhà nước vẫn đang nghiên cứu hồ sơ đường sắt Cát Linh- Hà Đông.

Tin cho biết, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) trước đó đã đề nghị Hội đồng nghiệm thu xét duyệt, kiểm tra Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông để kịp vận hành dịp 1/5.

Theo Bộ GTVT, công ty Tư vấn Pháp ACT đã ban hành chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, nhưng nếu Hội đồng nghiệm thu nhà nước không nghiệm thu công trình thì Bộ GTVT không thể bàn giao cho UBND TP Hà Nội đưa vào khai thác thương mại.

Tổng mức đầu tư ban đầu của Dự án Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sau nhiều lần điều chỉnh đã lên hơn 18 ngàn tỷ đồng. Trong đó, phần vốn vay của Trung Quốc là 13,8 ngàn tỷ đồng, tương đương trên 669 triệu USD.

Đây là lần thứ 10, đường sắt Cát Linh - Hà Đông trễ hẹn vận hành thương mại. Dự án này trước đây được chính quyền Hà Nội kỳ vọng nhiều nhất nhưng lại vướng quá nhiều bê bối về điều chỉnh vốn đầu tư cũng như trục trặc kỹ thuật và kéo dài thời gian do tổng thầu EPC không tuân thủ theo các quy định của nhà đầu tư. Sau nhiều lần điều chỉnh, chậm tiến độ, đến nay dự án vẫn chưa thể đi vào hoạt động thương mại.

Lão nông dân
Lão nông dân says:
19/05/2021 13:45

Lão gia đã nói rồi,con cá tra này chỉ lựa một món mà nó thích nhất nên cái miệng của nó tanh hôi lắm,tin sao nổi!!!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang