Đường sắt Cát Linh - Hà Đông phải hoàn thành trước ngày 31/3

RFA
2021.01.08
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông phải hoàn thành trước ngày 31/3 Đường sắt Cát Linh - Hà Đông.
AFP

Bộ trưởng Giao thông- Vận tải Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thể, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2020 diễn ra hôm 7/1 phát biểu đường sắt Cát Linh - Hà Đông phải hoàn thành trước ngày 31/3.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cho biết, dự án đã hoàn thành vận hành thử toàn hệ thống trong tháng 12/2020 với hơn 70.000 km và hàng nghìn lượt tàu chạy, sẵn sàng đưa vào khai thác thương mại.

Bộ GTVT cho rằng, do dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ của dự án nhưng đến nay không thể tiếp tục kéo dài hơn nữa, cần giải quyết các khó khăn, các vướng mắc của dự án.

Hiện Ban Quản lý dự án đang làm việc với Hội đồng nghiệm thu nhà nước, tổng thầu và tư vấn đánh giá an toàn cùng các đơn vị liên quan để chuẩn bị công tác nghiệm thu, hoàn thiện thủ tục , sau đó bàn giao cho Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội khai thác, sử dụng.

Tuyến đường sắt này nhiều lần chậm tiến độ và nhiều lần đội vốn. Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017 nhưng phải lùi thời hạn vận hành sang năm 2018, tiếp đó lại xin gia hạn tới tháng 4 năm 2019.

Nay đến cuối tháng 3 năm 2021.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Thomas
08/01/2021 14:07

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông do Tàu xây dựng, kỹ thuật rất lạc hậu. Phải rất cẩn thận khi cho phép sử dụng. Những tai nạn như nổ, cháy, lật đường rày với kỹ thuật lạc hậu của TQ là không tránh khỏi. Hành khách phải tính tới những thảm họa có thể xảy ra.

Lão nông dân
08/01/2021 20:58

Con cá tra này lại đâm đầu kiếm c..’t mà xơi nữa rồi nên khi nó mở mồm ra là tanh hôi kinh luôn!!!