Việt Nam và Ấn Độ diễn tập tìm kiếm và cứu nạn trên biển

RFA 03-31-2019
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
in-ws-vn Hình minh hoạ: Tàu Satpura F48 của Hải quân Ấn Độ ở cảng Tiên Sa, Đà Nẵng hôm 4/6/2013.
AFP

Tàu tuần tra ICGS VIJIT của Cảnh sát Biển Ấn Độ vào ngày 1 tháng 4 cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng tiến hành chuyến thăm hữu nghị Việt Nam và cùng tập trận với phía nước chủ nhà về tìm kiếm, cứu hộ trên biển.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam thông báo về chuyến thăm kéo dài 4 ngày của tàu tuần tra ICGS Vijit do chỉ huy T Ashish làm trưởng đoàn.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Cảnh sát Biển Việt Nam và tàu tuần tra ICGS Vijit của Ấn Độ sẽ cùng tập trận chung về tìm kiếm và cứu hộ trên biển.

Hoạt động giao lưu giữa Cảnh sát Biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển của Ấn Độ từng được tiến hành. Vào ngày 23 tháng 10 năm 2016, tàu Samrat của Lực lượng này đã cập cảng Tiên Sa thăm hữu nghị Việt Nam.

Vào tháng 10 năm 2018. Tàu Cảnh sát biển Việt Nam CBS 8001 thăm hữu nghị Ấn Độ trong 4 ngày từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 10. Đó là lần đầu tiên tàu Cảnh sát Biển Việt Nam tiến hành chuyến thăm một nước ngoài khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, Hải quân Ấn Độ cũng cử ba chiến hạm đến thăm cảng Tiên Sa, Đà Nẵng trong 5 ngày từ 21 đến 25 tháng 5 năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.