Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật nguyên Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ

2022.10.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật nguyên Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ Ông Phùng Xuân Nhạ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
Báo Pháp Luật

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Phùng Xuân Nhạ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì những sai phạm trong giai đoạn 2016 -2021.

Đề nghị được đưa ra tại cuộc họp của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương diễn ra từ ngày 18 đến 19/10 vừa qua.

Tại cuộc họp này, Uỷ ban đã ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với một loạt các quan chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm: ông Mai Văn Trinh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ, Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 và năm 2021; Nguyễn Huy Bằng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ, nguyên Chánh Thanh tra Bộ; Trần Thanh Khiết, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ, Giám đốc Ban Quản lý các dự án; Trần Tú Khánh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ, nguyên Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, Uỷ ban cũng quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Hữu Độ, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

Tại kỳ họp thứ 19 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vào tháng 9 vừa qua, cơ quan này cũng đã có đề nghị kỷ luật đối với ông Phùng Xuân Nhạ vì xác định Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) nhiệm kỳ 2016-2021 cùng Bộ trưởng, Thứ trưởng của nhiệm kỳ trên có sai phạm đến mức phải kỷ luật. 

Theo thông cáo của UBKT được truyền thông Nhà nước đăng tải vào tháng 9, UBKT cho rằng Ban cán sự đảng Bộ GD-ĐT đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để Bộ và một số tập thể, cá nhân vi phạm qui định của Đảng, pháp luật nhà nước trong công tác cán bộ. Nhiều cán bộ đảng viên trong ngành bị xử lý hình sự liên quan đến các dự án đầu tư công, biên soạn, phát hành sách giáo khoa… 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Phạm văn Chì
20/10/2022 20:36

Kỷ luật Phùng xuân Nhạ vì dùng bằng giả...Dám hôn...Vậy chắc kỷ luật hầu hết lãnh đạo VN chuyên xài bằng giả...Mà trình độ chỉ đáng xách dép lãnh đạo các nước khác...ví dụ..bằng tiên sĩ đảng??Cao cấp lý luận chính trị???Toàn là bằng dỏm...

Anonymous
20/10/2022 22:49

Để một tay mafia tung hoành ngành quốc sách bao năm, nay mới bị kỷ luật thì ai chịu trách nhiệm khi hàng triệu học sinh, sinh viên, gia đình và nền giáo dục đã bị ảnh hưởng xấu bao năm qua? Một băng đảng tại bộ gd do tên Nhạ ngọng cầm đầu đến giờ mới bị "sờ", quá muộn!

Duy Hữu, USA
21/10/2022 10:54

Thượng bất chính, hạ tắc loạn.

Bộ Chính trị bất chính, đảng trưởng, đảng viên tắc loạn, loạn bất tài, bất lực, bất lương, bất tín, bất nhân,
loạn " tam vô ", vô tầm, vô tâm, vô đạo... vô nhân đạo, vô nhân tình, vô giáo dục, " tam tham ", tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ.