UBKT Quân uỷ trung ương đề nghị tước danh hiệu 17 quân nhân

RFA
2023.08.17
UBKT Quân uỷ trung ương đề nghị tước danh hiệu 17 quân nhân Đại tướng Lương Cường tại cuộc họp
qdnd.vn

Uỷ ban kiểm tra (UBKT) Quân uỷ Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật với 20 quân nhân vi phạm pháp luật Nhà nước; trong đó đề nghị tước danh hiệu 17 quân nhân.

Đề nghị trên được đưa ra tại kỳ họp thứ 15 của UBKT Quân uỷ Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025, diễn ra trong ngày 17/8 và được truyền thông loan trong cùng ngày.

Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương ngoài đề nghị thường vụ quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc Phòng kỷ luật quân đội bằng hình thức tước danh hiệu quân nhân với 17 trường hợp, UBKT còn đề nghị giáng cấp bậc quân hàm từ thượng tá xuống trung tá hai trường hợp; khiển trách một trường hợp; kỷ luật về Đảng với hình thức khai trừ 10 trường hợp.

Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương cho rằng 20 quân nhân bị kỷ luật đã vi phạm pháp luật nhà nước và kỷ luật quân đội. Đây là những trường hợp vi phạm rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của quân đội. Danh tính của những người bị đề nghị kỷ luật tước danh hiệu quân nhân, khai trừ đảng và giáng chức không được nêu rõ.

Phát biểu tại cuộc họp, đại tướng Lương Cường yêu cầu Thường trực Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các nghị quyết, kết luận quy chế, quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật, đồng thời giải quyết kịp thời, dứt điểm đơn thư tố cáo, khiếu nại, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong Đảng bộ quân đội.

Ngoài ra ông Cường cũng nhắc UBKT quân uỷ khẩn trương hoàn thiện các văn bản trình Thường vụ Quân ủy Trung ương xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với các quân nhân vi phạm nêu trên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.