Viện kiểm sát đề nghị giảm hình phạt cho cựu Đô đốc Nguyễn Văn Hiến nhưng bác án treo

RFA
2020.12.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Viện kiểm sát đề nghị giảm hình phạt cho cựu Đô đốc Nguyễn Văn Hiến nhưng bác án treo Ông Nguyễn Văn Hiến tài toà phúc thẩm
Courtesy of ngheanbao

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho cựu Đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Hiến nhưng không chấp nhận cho hưởng án treo.

Đó là phát biểu của ông Vũ Công Hoành -kiểm sát viên cao cấp của Viện kiểm sát Quân sự Trung ương tại phiên xét xử phúc thẩm cựu Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cùng đồng phạm liên quan sai phạm tại các khu đất quốc phòng diễn ra ngày thứ 2, được truyền thông Nhà nước loan tải vào ngày 11/12.

Lý do ông Hoành đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho ông Nguyễn Văn Hiến được cho là do trong giai đoạn phúc thẩm, luật sư của ông Hiến đã cung cấp thêm các tài liệu mới như anh trai ông Hiến là liệt sĩ, còn bản thân ông tham gia chiến trường Quảng Trị trong giai đoạn 1972-1973, có đóng góp lớn cho quân đội.v.v.

Trước đó, ông Hiến đã đề nghị được hưởng án treo hoặc cải tạo không giam giữ vì ông cho rằng án tù 4 năm mà phiên sơ thẩm đưa ra đối với ông là quá nặng. 

Với bị cáo Đinh Ngọc Hệ (tức Út Trọc) đại diện viện kiểm sát không chấp nhận kháng cáo của ông Hệ, đồng thời cho rằng đủ cơ sở kết luận ông Hệ là chủ mưu trong hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản quyền sử dụng đất tại số 7-9 của Quân chủng Hải quân trên đường Tôn Đức Thắng.

Hai bị cáo Đoàn Mạnh Thảo (trưởng phòng tài chính Quân chủng Hải quân) và Bùi Văn Nga (cựu giám đốc Công ty Hải Thành - Quân chủng Hải quân, cũng bị Viện Kiểm sát kết luận không có căn cứ chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, hưởng án treo.

Tại phiên sơ thẩm diễn ra ngày 21 tháng 5 năm 2020, Toà án quân sự Quân chủng Hải quân đã tuyên bị cáo Đinh Ngọc Hệ 20 năm tù với tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ; bị cáo Bùi Như Thiềm (cựu Trưởng phòng Kinh tế, Quân chủng Hải quân) 9 năm tù với tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai; bị cáo Nguyễn Văn Hiến bị tuyên phạt 4 năm tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
12/12/2020 06:07

- "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng"(!).
Ông đô đốc chỉ thiếu mỗi "trách nhiệm", nhưng có thừa mưu mô để thỏa mãn lòng tham. .
Ông được giảm án vì ông, anh trai ông có công với đảng.
Đạo đức của ông có khác gì bản chất băng đảng của ông - băng đảng cướp quyền làm chủ đất nước của nhân dân VN?

Xem toàn trang