Bà Nguyễn Phương Hằng lĩnh án ba năm tù

2023.09.21
Bà Nguyễn Phương Hằng (áo trắng) tại Toà án Nhân dân TPHCM hôm 21/9/2023
Ảnh chụp màn hình phiên toà

Tin cập nhật lúc 10:20 AM giờ miền Đông nước Mỹ ngày 21/9/2023

Bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam - hôm 21/9 bị tuyên án ba năm tù với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Bà Hằng (52 tuổi ) cùng bốn bị cáo khác hôm 21/9 ra hầu toà tại Toà án Nhân dân TP HCM với cáo buộc vi phạm Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Những bị cáo khác bị kết án gồm: Đặng Anh Quân (cựu giảng viên Trường Đại học Luật TP HCM, trợ lý pháp lý trong các buổi livestream của bà Hằng) bị tuyên phạt hai năm sáu tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Hằng), Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng Truyền thông Công ty Đại Nam), Lê Thị Thu Hà (nhân viên của bà Hằng) lĩnh một năm sáu tháng tù.

Ngoài ra, các bị cáo phải liên đới bồi thường cho nhà báo Hàn Ni, bà Đinh Thị Lan 18 triệu đồng.

Những hình ảnh, video và thông tin về phiên toà được truyền thông Nhà nước đăng tải cho thấy phiên toà thu hút sự chú ý của nhiều người khi ngay từ trước khi phiên toà diễn ra đã có nhiều người dân tập trung bên ngoài toà để theo dõi. Ngay trước phiên toà, Tòa án Thành phố Hồ Chí Minh cũng lưu ý người dân tránh tụ tập đông người xung quanh khu vực tòa án trong phiên xét xử công khai.

Bà Hằng bị cáo buộc sử dụng 12 tài khoản mạng xã hổi để tổ chức 57 buổi livestream có nội dung xâm phạm bí mật đời tư, xúc phạm 10 cá nhân bao gồm một số các các sĩ, nghệ sĩ, nhà báo nổi tiếng trong nước.

Viện Kiểm sát Nhân dân TP HCM đề nghị mức án 3 - 4 năm tù đối với bà Nguyễn Phương Hằng, mức án 2 - 3 năm tù đối với ông Đặng Anh Quân; các bị cáo còn lại bị đề nghị mức án từ một năm sáu tháng tới hai năm tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Tiêu Cà Mau
21/09/2023 11:56

Bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam - hôm 21/9 bị tuyên án ba năm tù với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, các bị cáo phải liên đới bồi thường cho nhà báo Hàn Ni, bà Đinh Thị Lan 18 triệu đồng.

Bà Hằng bị cáo buộc sử dụng 12 tài khoản mạng xã hổi để tổ chức 57 buổi livestream có nội dung xâm phạm bí mật đời tư, xúc phạm 10 cá nhân bao gồm một số các các sĩ, nghệ sĩ, nhà báo nổi tiếng trong nước.

Cho thấy Công an và Toà án ma cô đường phố Hồ Chí Minh xin dẫn chứng bà Hằng tổ chức 57 buổi livestream tố cáo nhiều ca sĩ ăn chặn tiền cứu trợ bảo lụt miền Trung điển hình là ca sĩ Hoài Linh vậy bà Hằng sai ở chỗ nào, với 57 buổi livestream không hề bị công an đường phố Hồ Chí Minh lập biên bản để cảnh cáo, cho thấy thông tin cuả công an đường phố Hồ Chí Minh rất bén nhại chưa đầy 2 tháng livestream mà công an đường phố Hồ Chí Minh đã tóm cổ được bà Hằng lợi dụng quyền tự do dân chủ "xâm phạm lợi ích nhóm ma cô của nhà nước" là đúng người đúng tội, nhưng rất tiếc các bị cáo phải liên đới bồi thường cho nhà báo Hàn Ni, bà Đinh Thị Lan 18 triệu đồng, còn nhóm ma cô cuả nhà nước thì không thấy tên nào được bồi thường thiệt hại dù chỉ một xu?

Tiêu Cà Mau
21/09/2023 14:44

Đây là một bằng chứng rất hùng hồn, Bà Hằng bị cáo buộc sử dụng 12 tài khoản mạng xã hổi để tổ chức 57 buổi livestream có nội dung xâm phạm bí mật đời tư, "xúc phạm 10 cá nhân bao gồm một số các các sĩ, nghệ sĩ," nhà báo nổi tiếng trong nước.

Ngoài ra, các bị cáo phải liên đới bồi thường cho nhà báo Hàn Ni, bà Đinh Thị Lan 18 triệu đồng.

Vậy thì mắc mớ gì tới nhà nước mà tuyên án ba năm tù với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích nhóm của nhà nước, vậy nhóm lợi ích cuả TBT Nguyễn Phú Trọng hay nhóm lợi ích cuả CTN Võ Văn Thưởng và bà Hằng bị xâm phạm lợi ích nhóm cuả các vị thiệt hại là cái gì, mức độ thiệt hại là bao nhiêu để được bồi thường thiệt hại 18 triệu đồng, đúng là đỉnh cao trí tuệ, uổng công 10 năm đèn sách xử án tệ hơn mấy đứa chăn trâu tệ hơn tên đồ tể thiến heo, trong 10 người bị xâm phạm không hề có ai là Nguyễn Phú Trọng hay Võ Văn Thưởng, cho thấy chánh án đường phố Hồ Chí Minh tự biên tự diễn tự ra tay nghĩa hiệp bỏ tù bà Hằng để đòi lại công đạo cho TBT Nguyễn Phú Trọng và CTN Võ Văn Thưởng bị xâm hại lợi ích thật là ghê tởm cho cái luật pháp rừng rú cuả ta.

Tiêu Cà Mau
22/09/2023 03:22

Đây là một bằng chứng hùng hồn Bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam - hôm 21/9 bị tuyên án ba năm tù với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, các bị cáo phải liên đới bồi thường "danh dự" cho nhà báo Hàn Ni, bà Đinh Thị Lan là 18 triệu đồng. Còn danh dự cuả tên nhà nước ma cô Nguyễn Phú Trọng không đáng giá 1 xu, nên không được bà Hằng bồi thường đồng nào?

Trong khi bị cáo Đặng Anh Quân là (cựu giảng viên Trường Đại học Luật TP HCM, trợ lý pháp lý trong các buổi livestream của bà Hằng) bị tuyên phạt hai năm sáu tháng tù; Cho thấy chỉ có cựu giảng viên Trường Đại học Luật ở trong sở thú TP HCM mới không biết luật đường phố cuả tên ma cô Nguyễn Phú Trọng nên mới ở tù là một bằng chứng điển hình?

Trong khi Đàm Vĩnh Hưng đòi bồi thường thiệt hại là 43 tỷ đồng thì tại sao Toà án cuả tên ma cô Nguyễn Phú Trọng không yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng chứng minh thiệt hại như thế nào, một năm lợi tức thu nhập cuả Đàm Vĩnh Hưng là bao nhiêu, vậy Đàm Vĩnh Hưng đóng thuế lợi tức là bao nhiêu mà đòi bà Hằng bồi thường 43 tỷ tương đương 2 triệu đô? Cho thấy Toà án cuả ta được đào tạo huấn luyện ở trong sở thú Hồ Chí Minh nên bị nhiễm thú tính, nếu không thì Đàm Vĩnh Hưng sẽ bị tóm cổ vì tội trốn thuế, còn chuyện bà Hằng livestream thì mắc mớ gì tới lợi ích nhóm cuả tên ma cô Nguyễn Phú Trọng, nếu có sao không được bồi thường dù chỉ 1 xu cho thấy cái da mặt cuả tên ma cô Nguyễn Phú Trọng dầy còn hơn cái da trâu mới có thể vu khống cho bà Hằng xâm phạm lới ích nhóm ma cô cuả ta mà không chứng minh được thiệt hại dù chỉ 1 xu, cho thấy danh dự và uy tín cuả TBT Nguyễn Phú Trọng không đáng giá dù chỉ 1 xu.

Duy Hữu, USA
22/09/2023 11:12

Tòa án Việt Cộng, của đảng, do đảng, vì đảng, mạo danh " Tòa án Nhân dân ", thành phố HCM, " Hồ Chứa Mưa, Hôi Chết Mẹ "...

độc quyền chơi luật rừng Việt Cộng, làm luật rừng Việt Cộng, dùng luật rừng Việt Cộng, theo luật rừng Việt Cộng, phản tự do, phản nhân quyền, phản dân quyền, phản quyền dân, phản dân chủ... phản bội quyền làm chủ luật pháp của nhân dân... tập đoàn đảng chúng nó độc diễn tuyên án oan, án bỏ túi, án bỏ tù oan nhân dân ta... về tội " lợi dụng các quyền tự do dân chủ "... đéo có bao giờ.