Ba tàu hải quân Trung Quốc thăm Việt Nam

Sau chuyến công tác chống hải tặc tại vùng Vịnh Aden ngoài khơi xứ Somalia, 3 tàu hải quân Trung Quốc tới cập cảng Saigòn, mở đầu chuyến thăm 5 ngày, bắt đầu từ hôm nay.
RFA-07-01-2013
Đại diện Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam đón lãnh đạo, chỉ huy tàu Zheng He tại cầu cảng. Đại diện Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam đón lãnh đạo, chỉ huy tàu Zheng He tại cầu cảng.
Báo QDND

Theo Tân Hoa xã thì những chiếc tàu của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc này, thuộc Hạm đội Đặc nhiệm Hộ tống 12, được nồng nhiệt tiếp đón bởi đại diện của quân đội và chính phủ VN, cũng như của đại sứ quán Trung Quốc tại VN, tổng lãnh sự Trung Quốc ở Saigòn cùng những viện và công ty Trung Quốc.

Hạm đội đặc nhiệm hộ tống vừa nói bao gồm các tiểu hạm trang bị phi đạn Ích Dương và Thường Châu cùng tàu tiếp tế Thiên Đảo Hồ.

Theo kế hoạch thì các tàu hải quân Trung Quốc sẽ tham gia hoạt động phối hợp với các đối tác VN nhằm tăng cường liên lạc song phương và thông hiểu nhau hơn, trong khi Phó Đô Đốc Zhou Ximing, chỉ huy hạm đội này, cùng phái đoàn của ông sẽ viếng thăm và đàm phán với các viên chức chính phủ và quân đội VN.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.