Chủ tịch và giám đốc công ty cổ phần địa ốc Alibaba bị bắt

RFA
2019.09.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
alibaba Lực lượng chức năng tiến hành khám xét trụ sở công ty và ông Nguyễn Thái Luyện chủ tịch hội đồng quản trị Alibaba.
RFA Edited

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cùng với công an thành phố HCM vào ngày 18/9 tiến hành phong tỏa, kiểm tra và bắt giữ chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và giám đốc công ty Nguyễn Thái Lĩnh, em trai ông Luyện.

Theo truyền thông Việt Nam đưa tin cùng ngày, trong thời gian gần đây hàng loạt những việc lùm xùm trong lĩnh vực bất động sản liên quan đến công ty Alibaba như vẽ dự án ma ở nhiều tỉnh thành như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận trong khi chưa xin cấp phép dự án, chưa làm thủ tục pháp lý nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Qua nhiều phản ánh, tố cáo của nhiều khách hàng về công ty này, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành xác minh các sai phạm có dấu hiệu vi phạm xảy ra tại công ty Alibaba và các công ty có liên quan.

Hiện cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ hành vi và mở rộng điều tra một số đối tượng liên quan và thu giữ nhiều tài sản. Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết hiện đã có 5 nhân viên của công ty địa ốc Alibaba cũng bị bắt giữ điều tra vụ việc.

Công ty địa ốc Alibaba có hai trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh, trụ sở thứ nhất nằm tại số 120-122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức và trụ sở thứ hai tại 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.