Chủ tịch, nguyên chủ tịch tỉnh Khánh Hòa bị cách các chức vụ trong đảng

RFA
2019.11.05
khánh hòa Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh
Courtesy of Tiền Phong

Quyết định thi hành kỷ luật chủ tịch tỉnh Khánh Hòa –Lê Đức Vinh & nguyên chủ tịch tỉnh Khánh Hòa được Ban bí thư công bố trong ngày 5/11 với lý do ông Vinh, ông Thắng đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn đất đai, tài sản, ngân sách nhà nước.

Ông Lê Đức Vinh và ông Nguyễn Chiến Thắng đã trực tiếp ký các văn bản của ban cán sự đảng ủy UBND tỉnh Khánh Hòa về đất đai, đầu tư xây dựng các dự án, vi phạm nghiêm trọng các quy định của đảng, pháp luật nhà nước.

Ngoài ra, ông Đào Công Thiên, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của ban thường vụ và ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa, cũng bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong đảng.

Theo Ban bí thư, ban thường vụ tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2010-2015, nhiệm kỳ 2015-2020 và ban cán sự đảng ủy UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016, nhiệm kỳ 2016-2021 đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc.

Ban thường vụ thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm kéo dài trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát lãng phí tài nguyên đất, tài sản nhà nước, ảnh hưởng đến quốc phòng an ninh, gây bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Với tính chất, mức độ vi phạm như trên, ngoài việc kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Ban bí thứ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ban thường vụ tỉnh ủy; cảnh cáo ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa.

Cũng trong ngày, Ban bí thư thi hành kỷ luật một số cán bộ ở các tỉnh Khánh Hòa, Hòa Bình, Hà Giang và Tập đoàn xăng dầu Việt Nam.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.