Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị ĐH Đông Đô bị truy nã

RFA
2019.08.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Trần Khắc Hùng, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị ĐH Đông Đô, bị truy nã Ông Trần Khắc Hùng, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị ĐH Đông Đô, bị truy nã
Courtesy of Tuổi Trẻ Thủ Đô

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an hôm 20/8 đã ra quyết định truy nã bị can ông Trần Khắc Hùng (47 tuổi, quê Nghệ An), Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục Đại học Đông Đô, vì tội ‘Giả mạo trong công tác’ theo Điều 359, Bộ luật Hình sự.Báo trong nước loan tin cùng ngày cho biết trước khi bị truy nã, ông Hùng đã cư trú tại khu dân cư Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bộ Công an nói bất kỳ ai cũng có quyền bắt và áp giải ngay ông Trần Khắc Hùng đến cơ quan công an, Viện Kiểm Sát hoặc Ủy Ban Nhân Dân gần nhất.

Tin cho hay cơ quan chức năng cũng đã kêu gọi bị can ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.

Hôm 2/8, Cơ quan An ninh Điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Dương Văn Hóa (Hiệu trưởng ĐH Đông Đô) và Trần Ngọc Quang (Phó phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên) về cùng tội danh ‘Giả mạo trong công tác’.

Hai cán bộ của ĐH Đông Đô có liên quan đến vụ án là bà Phạm Vân Thùy và Lê Thị Lương cũng bị khởi tố cùng tội danh nhưng được cho tại ngoại.

Bộ Công an xác định ĐH Đông Đô đã cung cấp các văn bằng Anh Ngữ cho hằng trăm sinh viên mà không cần phải đi học, không cần thi đầu vào, đầu ra. Các khóa cấp văn bằng cấp tốc của ĐH Đông Đô không thông báo tuyển sinh, không thành lập hội đồng chấm thi, không phê duyệt danh sách học viên và cán bộ coi thi.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục – Đào tạo), khẳng định dù không được phép đào tạo văn bằng Anh Ngữ nhưng ĐH Đông Đô vẫn liên tục chiêu sinh.

Năm 2018, ĐH Đông Đô bị xác định đã liên kết tuyển sinh với khoảng 200 trung tâm đào tạo ngắn hạn để ăn chia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.