Chủ tịch xã Đức Phổ giúp tám hộ dân khởi kiện đòi bồi thường đất đai

RFA
2021.10.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chủ tịch xã Đức Phổ giúp tám hộ dân khởi kiện đòi bồi thường đất đai Trong hình là Ông Vũ Minh Tâm -Chủ tịch UBND xã Đức Phổ, người đang giúp người dân khởi kiện đất đai
Courtesy of Dantri- RFA edited

Tám hộ dân ở thị xã Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi đang được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị xã giúp đỡ để khởi kiện những cá nhân, tập thể thiếu trách nhiệm trong việc cấp phát đất tái định cư.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin trên trong ngày 21/10 dẫn xác nhận từ ông Vũ Minh Tâm-Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) thị xã Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi.

Theo tin, ông Tâm cho biết đã đề nghị Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Ngãi và UBND phường Phổ Văn cung cấp tài liệu để các hộ dân chưa nhận được đất tái định cư khởi kiện.

Ông Tâm nói thêm lý do tại sao ông ủng hộ những hộ dân trên khởi kiện, đó là từ năm 2013 tỉnh Quảng Ngãi thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A. Tám hộ dân ở phường Phổ Văn, thị xã Đức Phổ bị thu hồi đất, tháo dỡ một phần nhà cửa để thực hiện dự án này. Theo qui định, họ sẽ nhận được tiền bồi thường để sửa chữa nhà hoặc nhận đất tái định cư. Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua, do tắc trách trong quá trình xác nhận, sử lý hồ sơ từ các cấp liên quan cộng với những thay đổi giữa qui định cũ và mới, đến nay tám hộ dân trên vẫn chưa nhận được bồi thường.

Do đó, ông Tâm nói: “Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ hồ sơ khởi kiện cho 8 hộ dân, đồng thời chỉ đạo các cơ quan Tư pháp, Thanh tra phải hướng dẫn tận tình thủ tục khởi kiện cho tám hộ dân”.

Việc người dân khởi kiện các cấp chính quyền liên quan đến bồi thường đất đai diễn ra bấy lâu nay tại Việt Nam. Có những vụ khởi kiện kéo dài hàng chục năm qua như vụ Thủ Thiêm, Hà Tây –Hà Nội .v.v. nhưng hiếm khi nhận được sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo chính quyền. Vụ việc tại thị xã Đức Phổ cũng có thể coi là hiếm!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
21/10/2021 13:01

Cán bộ này có tâm và tầm, can đảm, thuộc loại quý hiếm trong đội ngũ cán bộ công chức. Nhưng điều đó cũng đúng theo suy luận, vì quan chức cấp xã thường thì gắn bó mật thiết với dân, sau này khi xong nhiệm vụ thì về sống trong xã trong làng. Bây giờ có chức quyền mà không giúp dân, thì sau này mặt mũi đâu mà nhìn bà con, láng giềng, chòm xóm.

Quan Tâm
23/10/2021 13:18

Chủ tịch xã Đức Phổ được lòng dân nhưng không vừa lòng đảng ,,, coi chừng cán bộ huyện uỷ nó thịt ...nếu chưa thì thằng tỉnh uỷ nó sẽ ra tay ..Mong ông chủ tịch cẩn thận đề phòng, chúc ông may mắn.